Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 05:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:35, Thứ 6, 10/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TT-Huế: Nhiều tuyến bờ biển bị xâm thực sâu

(ANTV) - Do ảnh hưởng của cơn bão số 12, trong những ngày vừa qua nhiều địa phương trên cả nước phải gánh chịu hậu quả nặng nề. Tại địa bàn tỉnh TT Huế nhiều tuyến bờ biển cũng bị sạt lở, đe đọa tính mạng, tài sản của nhân dân và các công trình kè, đê biển bảo vệ đất liền.

Tại khu vực bờ biển xã Vinh Hải, huyện Phú Lộc, tỉnh TT Huế có hơn 4km bờ biển, thường xuyên phải hứng chịu thiên tai, bão lũ nhất là nạn xâm thực biển. Đặc biệt là trong những ngày bão lũ vừa qua, nhiều tuyến kè giữ đất dọc bờ biển Vinh Hải cũng có nguy cơ sạt lở nghiêm trọng đe dọa đến đời sống của hàng trăm hộ dân nơi đây.

Tại bờ biển xã Vinh Hải có nhiều chỗ bị xâm thực sâu đến hàng chục mét với chiều dài hơn 100 mét. Nhiều bao cát do người dân tự làm kè để chắn sóng cũng bị đổ sập và cuốn trôi. Ngay cả cánh rừng phòng hộ trước cửa biển cũng bị ảnh hưởng, nhiều cây bị sóng đánh trơ rễ và tạo thành hàm ếch khoét sâu, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở bất cứ lúc nào và các hộ dân sống trong khu vực biển Vinh Hải cũng luôn thấp thỏm và lo sợ bị lũ cuốn trôi.

Tuyến bờ biển sạt lở đe dọa tính mạng của người dân


Ông Lê Thuận, thôn 4, xã Vinh Hải, huyện Phú Lộc, tỉnh TT Huế cho biết: "Cách đây 3 năm là nó còn ở xa mà giờ nó vô sát đây rồi, nên giờ người dân ở đây lo lắng lắm đã thế làm nông nghiệp thì cũng không làm được nữa. Mà giờ mỗi lần mưa to, gió lớn thôi là nước biển cứ tràn qua đây rồi mà tràn qua kia và ngập hết cả nhà."

Một vấn đề đáng lo khác đó là nạn xâm thực biển còn tác động trực tiếp đến quá trình sản xuất canh tác của người dân trong khu vực khi mà toàn bộ diện tích đất nông nghiệp tại đây bị nhiễm phèn không thể trồng lúa và sản xuất hoa màu.

Ông Nguyễn Hữu, Quyền Chủ tịch UBND Xã Vinh Hải, huyện Phú Lộc, tỉnh TT Huế cho biết: "Tình hình xâm thực biển nó ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất nông nghiệp và đời sống của người dân, cho nên chúng tôi cũng kiến nghị với chính quyền cấp trên để đê bao kiên cố được toàn bộ tuyến bờ biển này để người dân yên tâm lao động, sản xuất."

Trước tình trạng xâm thực biển diễn ra ngày một nghiêm trọng, mong ước lớn nhất của người dân nơi đây là có được một con đê chắn sóng vững chắc dọc chiều dài bờ biển xã Vinh Hải, có như vậy người dân nơi đây mới ổn định cuộc sống yên tâm bám biển.

Thừa Thiên – Huế: 300 phần quà đến với nhân dân vùng bị thiệt hại do lụt

Đoàn đã đến với hộ dân tái định cư xã Phú Mậu, huyện Phú Vang, khu vạn đò xã Hương Vinh, Hương Trà và một số hộ dân dọc sông Hương là một trong các địa bàn thấp trũng, bị lụt bao vây và chia cắt nhiều ngày nay với mong muốn mọi người khắc phục khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Huy động gần 800 công nhân, kỹ sư khôi phục lưới điện tại Phú Yên

Trước thiệt hại nặng nề do cơn bão số 12 gây ra, Tổng công ty Điện lực miền Trung đã chỉ đạo, điều phối công nhân, kỹ sư thuộc các công ty Điện lực lân cận tham gia hỗ trợ các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa khắc phục hậu quả.

Tính đến ngày 8/11, ngành điện đã khôi phục hoàn toàn điện trên địa bàn thành phố Tuy Hòa cùng tất cả các phụ tải ưu tiên, quan trọng. Các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh cũng đang tích cực trong công tác khắc phục./.

BT
Thăm dò khán giả