Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 16:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:05, Thứ 5, 09/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TT-Huế: Nhiều hộ dân vẫn bị cô lập do mưa lũ

(ANTV) - Trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, mặc dù mưa đã giảm, lũ đang rút dần nhưng một số nơi vùng thấp trũng trên địa bàn tỉnh vẫn còn ngập sâu. Đặc biệt tại địa bàn xã Phong Bình, huyện Phong Điền, hàng trăm hộ dân nơi đây vẫn bị chia cắt, cô lập với bên ngoài, khiến cho cuộc sống sinh hoạt gặp nhiều khó khăn.

 
Có mặt tại xã Phong Bình, huyện Phong Điền, tỉnh TT Huế mới chứng kiến được những khó khăn mà bà con nơi đây đang phải gồng mình gánh chịu. Trên địa bàn toàn xã hiện vẫn còn hàng trăm căn nhà ngập chìm trong biển nước và để chống chọi với mưa lũ trong những ngày này thì nhiều hộ dân phải kê tủ, thậm chí nhiều hộ gia đình phải sinh hoạt luôn trên thuyền.
 
Không điện đóm, không nước sinh hoạt, thậm chí nhiều hộ dân tại đây còn không có cả ga để sử dụng nấu ăn, dịch bệnh cũng luôn thường trực và trẻ em thì không thể đến trường.
 
Mỗi khi lũ về, nước ngập, cuộc sống bị cô lập với thế giới bên ngoài thì những thùng mì tôm cứu trợ của chính quyền địa phương, có lẽ là sự động viên lớn lao để họ cố gắng sống qua những ngày bị nước lũ chia cắt.
 
Ông Nguyễn Văn Cho - Phó Chủ tịch UBND Huyện Phong Điền, tỉnh TT Huế cho biết: Trước tình hình như hiện nay thì ủy ban huyện cũng đã đưa ra nhiều biện pháp để tạm thời xử lý những khó khăn trước mắt cho người dân, trước tiên là cũng đảm bảo về lương thực thực phẩm để người dân không đói, rồi đảm bảo thuốc men để không xảy ra dịch bệnh.
 
Bên cạnh việc ứng cứu lương thực, thực phẩm, nước sinh hoạt cho bà con, thì ủy ban nhân dân huyện Phong Điền cũng yêu cầu bà con nhân dân không được chủ quan đi lại khi nước lũ vẫn còn dâng cao, đề phòng dịch bệnh và những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.
 
 
Áp thấp nhiệt đới mạnh lên, có thể thành bão
 
Áp thấp nhiệt đới lại tiếp tục xuất hiện trên biển Đông. Trung tâm dự báo Khí tượng thuỷ văn Trung ương cho biết vào sáng nay (11/9), vùng áp thấp trên khu vực phía Đông miền Trung Philippines đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Có khả năng áp thấp nhiệt đới sẽ hình thành một cơn bão mới trên biển Đông.
 
Hồi 13 giờ ngày 09/11 vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 12,7 độ Vĩ Bắc; 123,5 độ Kinh Đông trên khu vực miền Trung Philippines. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9.
 
Dự báo: Trong 24 giờ tới áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km và có khả năng mạnh lên thành bão. Đến 13 giờ ngày 10/11, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,3 độ Vĩ Bắc; 118,5 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 780km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 11.
 
Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới sau mạnh lên thành bão, vùng biển phía Đông khu vực Bắc và giữa biển Đông từ gần sáng và ngày mai (10/11) có mưa rào và dông mạnh, gió mạnh dần lên cấp 6, vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 7-8, giật cấp 10-11. Biển động mạnh.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả