Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 07:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:21, Thứ 6, 13/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TT-Huế: Mưa cực lớn ở thượng nguồn, nước lũ ào vào phố

(ANTV) - Tại Thừa Thiên Huế. Mưa lớn cùng với việc các hồ thủy điện xả nước đã khiến mực nước tại các sông tại TT-Huế dâng lên rất nhanh, gây ngập lũ trên diện rộng.

 

Theo ghi nhận, mực nước sông Bồ và sông Hương trong đêm 11/11 đã lên mức báo động 3 và trên báo động 3 sau 19h tối qua 11/11 gây nguy hiểm cho các phương tiện tàu thuyền đang hoạt động. Trước tình hình trên, các lực lượng cảnh sát giao thông đường thủy đã hướng dẫn nơi neo đậu an toàn cho hơn 130 phương tiện tàu thuyền trên tuyến sông này.

Nước lũ từ thượng nguồn đổ về rất nhanh đã khiến nhiều tuyến đường, khu dân cư vùng thấp trũng, vùng ven sông ở TP Huế bị ngập từ 0,5-1m. Ngoài ra, các xã Quảng Thành, Quảng An của huyện Quảng Điền cũng bị nước lũ dâng cao, chia cắt; xã Đông Sơn của huyện A Lưới bị nước lũ bao vây cô lập. Chính quyền các địa phương đang khẩn trương di dời các hộ dân ở vùng trũng thấp  đến những địa điểm an toàn.

 

Trước đó, cơn bão số 12 vừa qua đã gây mưa lớn và ngập úng trên diện rộng làm thiệt hại về tài sản, hơn 800 ha hoa màu và ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống người dân tại tỉnh Đắk Lắk.

Bão số 12 kèm theo mưa lớn kéo dài đã làm cho các địa phương như huyện như M Đ’Rắk, Krông Bông, Lắk,.. bị ngập nước nhiều tuyến giao thông, nhiều thôn, buôn vùng sâu bị cô lập hoàn toàn. Chỉ tính riêng tại huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk đã có hơn 400 hộ dân bị ngập lụt, gần 500 ha cây trồng các loại chịu ảnh hưởng, đến thời điểm hiện tạ nhiều khu vực nước vẫn chưa kịp rút khiến cho việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.

Để ứng phó với tình hình, chính quyền tỉnh Đắk Lắk đã triển khai các lực lượng nhanh chóng dọn dẹp các điểm sạt lở, gia cố lại kênh mương, chỉ đạo chính quyền các địa phương thống kê lại thiệt hại của người dân. Đồng thời, tuyên truyền người dân theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết, chủ động triển khai các biện pháp ứng phó./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả