Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 03:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:57, Chủ Nhật, 16/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TT-Huế hoàn thành việc đánh giá thiệt hại của ngư dân

(ANTV) - Đến thời điểm này, cùng với những nỗ lực khôi phục sản xuất, chuyển đổi nghề cho bà con ngư dân 4 tỉnh miền trung từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường, các địa phương này cũng đang hoàn tất các bước cuối cùng, sẵn sàng chi trả bồi thường thiệt hại cho bà con ngư dân trong thời gian sớm nhất.

Tiếp tục chuyến công tác tại 4 tỉnh miền trung từ ngày 11 đến ngày 22/10, ngày 15/10, đoàn công tác liên Bộ do  đồng chí Nguyễn Ngọc Oai, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Thủy sản, Bộ NN&PTNT dẫn đầu đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đến thời điểm này, tỉnh TT Huế đã cơ bản hoàn thành việc thống kê, đánh giá thiệt hại và chuẩn bị chi trả bồi thường đúng quy trình và hướng dẫn, đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng, trên cơ sở phát huy vai trò giám sát của người dân với tổng mức bồi thường thiệt hại toàn tỉnh tạm tính khoảng 750 tỷ đồng.

Đến nay, sau khi tiếp nhận số tiền 400 tỷ đồng tạm cấp từ Chính phủ, tỉnh TT-Huế  đã tạm ứng kinh phí 50% xuống các huyện, thị, và lên kế hoạch cụ thể cho đợt chi trả sắp tới, theo 2 hình thức: chi trả bằng tiền mặt và chi trả qua tài khoản.

Như vậy, nếu việc chi trả cho người dân bị thiệt hại do sự cố môi trường biển được triển khai trong tuần tới, thì tỉnh TT Huế sẽ là địa phương đầu tiên hoàn thành sớm nhất việc bồi thường thiệt hại cho người dân.

Kết thúc buổi làm việc, đại diện liên bộ cũng yêu cầu tỉnh TT-Huế cũng như 3 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị cần tích cực hơn nữa trong việc triển khai công tác chi trả bồi thường thiệt hại, đặc biệt phải đảm bảo an ninh trật tự tại thời điểm chi trả, đồng thời tiếp nhận, giải thích những thắc mắc nếu có trong thời điểm chi trả, tránh nảy sinh những vướng mắc trong dân./.

BT
Thăm dò khán giả