Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 17:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:53, Thứ 2, 06/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TT-Huế: Cháy lớn tại nhà máy sản xuất giấy

(ANTV) - Chiều tối ngày 5/3, một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại nhà máy sản xuất giấy rộng hơn 1000 mét vuông, thuộc địa phận phường Thủy Phương, Thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế, chủ cơ sở là ông Nguyễn Trọng Nghiêm. Ngọn lửa bùng phát và nhanh chóng thêu rụi nhiều hàng hóa bên trong nhà xưởng.

Chiều ngày 5/3 một vụ cháy lớn đã xảy ra tại nhà máy sản xuất giấy Như Ý, thuộc phường Thủy Phương, Thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế. Vào thời điểm xảy ra cháy vẫn có công nhân đang hoạt động trong xưởng. Theo thông tin ban đầu, sau khi công nhân đốt lo, tia lửa bắt qua giấy vụn và trấu chất đầy kho đã gây nên hỏa hoạn. Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh đã xuất 4 xe cùng hơn 30 cán bộ chiến sỹ trực tiếp đến hiện trường tham gia cứu chữa.

Diện tích nhà máy sản xuất giấy ước tính hơn 1000 mét vuông, chất đầy trấu, bao bì và giấy vụn, khi phát hiện lửa nhà máy đã huy động lực lượng chữa cháy tại chỗ để khống chế trong khi  chờ sự ứng cứu của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

Ông Nguyễn Văn A - Nhân chứng vụ cháy cho biết: "Vào khoảng 5h30 tôi đang nằm tại máy xén giấy thấy lửa bốc lên nhiều, tôi đã huy động anh em lực lượng dập lửa, nhưng lửa nhiều, người mỏng không chữa lại."

Xung quanh lò đốt trấu có nhiều bao bì, đây là các chất dễ cháy và làm cho ngọn lửa dễ dàng bùng phát mạnh hơn. Thiếu tá Lê Văn Thứ, Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy số 2, Cảnh sát PC&CC tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết: "Mặc dù trong điều kiện cháy lan cháy lớn và chúng tôi đã xuất xe nhanh và chữa cháy kịp thời nhưng quá trình ngăn được cháy lan cháy lớn. Hiện tại lượng chất cháy lớn và các lớp chồng xếp lên nhau và chúng tôi vừa triển khai, vừa tiếp nước, vừa cào xới phun chỗ nào phải ngăn cháy lan cháy lớn chỗ đấy. Qúa trình phun khói và hơi tỏa ra rất nhiều, anh em cán bộ chiến sĩ phải hít nhiều khói khí độc nhưng với tinh thần quyết tâm cao, chúng tôi vẫn quyết tâm ngăn chặn không để lửa bùng phát trở lại."

Sau hơn 20 phút lực lượng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy đã cơ bản khống chế được ngọn lửa, tuy nhiên do xung quanh lò đốt cũng như nhà máy chứa nhiều giấy vụn và trấu nên lực lượng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy vẫn đang nỗ lực dập tắt hoàn toàn đám cháy.

BT
Thăm dò khán giả