Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 11:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:58, Thứ 5, 07/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TT Huế: Tập huấn truyền thông phòng ngừa tai nạn bom mìn

(ANTV) - Ngày 6/5, Hội chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện Nam Đông tổ chức tập huấn kỹ năng truyền thông về phòng ngừa thương tích và giảm thiểu những tác hại bất lợi của nạn nhân bom mìn.

 
Tại buổi tập huấn, cán bộ, lãnh đạo của 11 xã, thị trấn và các trường học đã được giới thiệu những thảm họa do bom mìn gây ra; cách nhận biết một số loại bom mìn thường gặp; những chỉ dẫn, biển báo an toàn; hậu quả của tai nạn bom mìn.
 
Nước ta hiện nay có khoảng 600 đến 800 tấn bom mìn còn sót lại sau chiến tranh. Trong đó 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế bị ảnh hưởng tương đối nặng nề. Vật liệu nổ đang đe dọa trực tiếp đến sự an toàn và phát triển của mọi gia đình.
 
Nhưng thực tế, phần lớn người dân, đặc biệt là trẻ em hiện nay không được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng an toàn khi gặp phải bom mìn và vật nổ còn sót lại sau chiến tranh. Lớp tập huấn lần này giúp học viên biết cách xử lý và phòng tránh bom mìn, vật nổ. Từ đó tiếp tục tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân, trẻ em hiểu biết thêm về cách phòng tránh bom mìn, vật nổ, vật lạ, đặc biệt không được đi vào những vùng đã có biển báo cấm, biển báo nguy hiểm.
 
Được biết Dự án “Phòng ngừa thương tích và giảm thiểu những tác động bất lợi về kinh tế - xã hội của nạn nhân bom mìn” do Ủy ban quốc tế Chữ thập đỏ hỗ trợ và sẽ tiếp tục được triển khai ở nhiều địa phương khác.
BT
Thăm dò khán giả