Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 00:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:12, Thứ 3, 02/06/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TT Huế bảo vệ lưới điện trong mùa nắng nóng

(ANTV) - Đảm bảo an toàn hệ thống lưới điện cao áp là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Công ty Truyền tải điện 2 đặt lên hàng đầu, nhất là trong thời gian cao điểm phòng chống cháy rừng hiện nay. 


Trên thực tế, đã có không ít trường hợp vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp và nếu không triển khai tốt công tác tuyên truyền thì hậu quả gây ra sẽ rất nghiêm trọng. Ghi nhận tại tỉnh TT-Huế địa phương đã thực hiện tốt công tác này trong thời gian qua.Phú Lộc một trong những địa phương của tỉnh TT-Huế có hệ thống lưới điện cao áp đi qua. Địa hình ở đây khá hiểm trở, phải bắt qua 4 đèo: Phước Tượng, Phú Gia, Hải Vân và đèo Mũi Né nên rất khó tiếp cận khi có sự cố xảy ra.

Chính vì vậy, để đảm bảo vận hành an toàn cho 62,5 km đường dây 500 KV và 32,8 km đường dây 220 KV; bước vào mùa khô năm nay, Đội truyền tải điện Phú Lộc thuộc Truyền tải điện TT-Huế đã tăng cường công tác phát quang, phát tuyến; tiến hành khơi thông cống rãnh, hệ thống kênh mương thoát nước.

Bên cạnh đó, để kịp thời phát hiện và xử lý các vụ việc gây mất an toàn công trình lưới điện cao áp, Truyền tải điện TT-Huế đã phối hợp chặt chẽ với Công an tỉnh TT-Huế và lực lượng bảo vệ duy trì thường xuyên công tác tuần tra, kiểm tra trên các tuyến đường dây để kịp thời phát hiện và xử lý các vụ việc vi phạm.

Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, ký cam kết bảo vệ hành lang an toàn lưới điện với hàng chục chủ rừng, lâm trường, hàng trăm hộ dân nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong việc tham gia bảo vệ công trình quan trọng này.
   
Thời tiết nắng nóng, khô hanh liên tục trong những tháng qua đã đẩy nhiều cánh rừng ở các tỉnh miền Trung đứng trước nguy cơ cháy rất cao. Đặc biệt, việc một số người dân tiến hành đốt nương rẫy, thực bì không đúng quy định, khiến nguy cơ cháy rừng luôn ở trong tình trạng báo động. Chính vì vậy, đảm bảo an toàn hệ thống lưới điện cao áp được xác định là công việc cấp bách lúc này ở nhiều địa phương.
   
Truyền tải điện TT-Huế thuộc Công ty truyền tải Điện 2 chịu trách nhiệm vận hành và quản lý 166.5 km đường dây 220 KV và trên 208 km đường dây 500 KV. Nằm trong hệ thống lưới điện Quốc gia, tuyến đường dây 500KV và 220KV đoạn qua tỉnh Thừa Thiên - Huế đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với an ninh năng lượng của cả nước. 

Bởi vậy, việc bảo vệ an toàn tuyệt đối cho các tuyến đường dây cao áp không chỉ là trách nhiệm của riêng ngành điện mà nó đòi hỏi sự vào cuộc của các cấp các ngành mà đặc biệt là ý thức của mỗi người dân nơi có đường dây đi qua./.

BT
Thăm dò khán giả