Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 20:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:34, Thứ 5, 01/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truyền thông chính sách BHXH, BHYT trong thời đại 4.0

(ANTV) - Sáng ngày 31/10, Tạp chí Người làm báo - Hội nhà báo Việt Nam phối hợp với Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức Hội thảo với chủ đề "báo chí truyền thông chính sách BHXH, BHYT trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0".

 

BHXH Việt nam phối hợp với hội nhà báo việt nam chú trọng việc đổi mới hình thức tuyên truyền, các thông điệp truyền thông bám sát những nội dung chủ đạo của nghị quyết, hướng tới mục tiêu BHYT toàn dân và BHXH cho mọi người lao động trong bối cảnh 4.0.

Tại hội thảo, các đại biểu cũng đề xuất những nhóm giải pháp cơ bản nhằm nâng cao chất lượng thông tin về BHXH BHYT trên báo chí, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về hệ thống an sinh xã hội, đặc biệt là trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0. Hội thảo là cơ hội thắt chặt mối quan hệ đồng hành, hợp tác giữa báo chí và BHXH Việt Nam, cùng hướng tới mục tiêu chung vì sự phát triển và phồn vinh của xã hội./.

Lễ trao giải cuộc thi ảnh Việt - Nhật 

 

Sau 2 tháng phát động cuộc thi, tối 31/10, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã tổ chức khai mạc Triển lãm và Lễ trao giải Cuộc thi ảnh “Tuổi trẻ Việt Nam – Nhật Bản chung tay xây đắp tình hữu nghị Việt – Nhật”. Đây là hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (1973 – 2018)

Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao hiểu biết cho thanh thiếu niên về mối quan hệ hữu nghị hai nước, góp phần tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước, giúp nhân dân Nhật Bản nói chung, thanh thiếu niên Nhật Bản nói riêng hiểu rõ, hiểu đúng hơn về đất nước, con người Việt Nam trong thời kỳ hội nhập.

Sau 2 tháng phát động Cuộc thi, Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được nhận được 1.012 tác phẩm của 126 tác giả đến từ trong và ngoài nước. Tại Lễ trao giải, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất thuộc cho tác phẩm “Niềm vui trên cây cầu hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản” của tác giả Nguyễn Việt Cường đến từ Hà Nội; 02 giải Nhì, 05 giải Ba và 05 giải Khuyến khích; 01 giải cho đơn vị tham gia gửi nhiều tác phẩm dự thi nhất. Ngoài ra, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 57 tác phẩm xuất sắc nhất để trưng bày triển lãm trong đêm trao giải./.

BT
Thăm dò khán giả