Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 07:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:07, Thứ 7, 18/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truyền hình CAND phía Nam thăm, hỗ trợ trẻ mồ côi

(ANTV) - Truyền hình CAND phía Nam vừa đến thăm và hỗ trợ cho 5 cháu bé mồ côi, không nơi nương tựa có hoàn cảnh rất khó khăn tại ấp 4, xã Bình Thới, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Đây là trường hợp đặc biệt khó khăn, cha bỏ đi từ nhiều năm trước, một mình người mẹ là chị Nguyễn Ngọc Thúy nuôi 5 đứa con, tuy nhiên do bệnh nặng, hoàn cảnh khó khăn không có tiền chữa bệnh nên đã mất vào cuối năm 2016 bỏ lại 5 đứa trẻ không nơi nương tựa.

Hiện đứa lớn nhất học lớp 10, đứa nhỏ học mẫu giáo cùng sống trong căn nhà lá nhỏ có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. Cuộc sống hàng ngày của 5 cháu nhỏ nương nhờ vào bà ngoại đã lớn tuổi, đau yếu và cậu ruột cũng khó khăn nên không thể giúp đỡ được nhiều.

Trước hoàn cảnh đáng thương của các em, và từ lời kêu cứu khẩn thiết đến cơ quan báo chí của cháu lớn là Nguyễn Thị Kiều Trinh, Cơ quan đại diện phía Nam của Truyền hình Công an nhân dân đã cùng nhiều đơn vị, cá nhân chung tay giúp đỡ giúp các cháu được ổn định hơn trong cuộc sống cũng như được tiếp tục đến trường.

Điều đáng mừng là Hội từ thiện Tường Nguyên Thiền Tự tại quận 4, TPHCM cùng một số người dân ở địa phương đã giúp xây cho các cháu một ngôi nhà kiên cố. Chính quyền địa phương tại đây cũng thường xuyên có mặt để hổ trợ cho các cháu. Không có cha mẹ, không nơi nương tựa, từ sự giúp đỡ của những đơn vị cá nhân hảo tâm, như một vòng tay ấm áp đã thật sự giúp các cháu vượt qua khó khăn, được đến trường và có cuộc sống tốt hơn.

Tuy đây chỉ mới là những giúp đỡ ban đầu giúp 5 cháu nhỏ vượt qua khó khăn trước mắt, ổn định cuộc sống, tiếp tục đến trường, và các em vẫn còn cả một chặng đường dài phía trước để trưởng thành, sống có ích cho xã hội khi không có cha mẹ bên cạnh. Do đó rất cần sự quan tâm giúp đỡ thường xuyên của xã hội, của các nhà hảo tâm trong thời gian tới.

BT
Thăm dò khán giả