Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 00:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:53, Thứ 2, 22/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truy vết thần tốc, khống chế ổ dịch xã Kim Liên

(ANTV) - Ngày 22/2, tỉnh Hải Dương ghi nhận ổ dịch Covid-19 thứ 6 tại xã Kim Liên, huyện Kim Thành với 9 ca dương tính.

 
 Ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ cơ quan y tế, Công an tỉnh Hải Dương đã khẩn trương chỉ đạo, tổ chức triển khai lực lượng truy vết thần tốc ổ dịch mới này, đồng thời tham mưu lãnh đạo địa phương phong tỏa các địa bàn có ca các nhiễm liên quan đến ổ dịch này.
 
Ngày 19/02, tại ổ dịch xã Kim Liên, huyện Kim Thành ghi nhận ca mắc đầu tiên là nam giới, sinh năm 1982, là thợ xây hàng ngày đi làm cùng đội thợ gồm 11 người. Theo điều tra ban đầu, bệnh nhân không có liên quan dịch tễ đến các bệnh nhân đã phát hiện trước đó trên địa bàn tỉnh. Đến sáng ngày 22/02, tại xã Kim Liên đã xác định thêm 8 ca mắc liên quan đến bệnh nhân này.
 
Ngay sau khi phát hiện ổ dịch mới tại xã Kim Liên, huyện Kim Thành, được sự chỉ đạo kịp thời của Ban Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương, Công an huyện Kim Thành đã phối hợp với tổ công tác đặc biệt phòng chống dịch Covid-19 của Công an tỉnh nhanh chóng rà soát, khoanh vùng, truy vết các trường hợp có liên quan đến 7 ca dương tính tại ổ dịch xã Kim Liên.
 
Đến 08h ngày 22/02, đã truy vết được 238 trường hợp F1, 311 trường hợp F2, 348 trường hợp F3 của ổ dịch thứ 6 này. Đồng thời, lực lượng Công an đã tham mưu Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 huyện Kim Thành thành lập 6 chốt kiểm soát dịch và phong tỏa 4 thôn của xã Kim Liên nhằm kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng.
 
Cấp ủy, chính quyền xã Kim Liên, huyện Kim Thành cũng đã kích hoạt ngay các biện pháp phòng chống dịch khi trên địa bàn xã có ca mắc Covid-19 đầu tiên.
 
Trong đêm ngày 21/02/2021, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương dẫn đầu đoàn công tác của Công an tỉnh đã trực tiếp xuống ổ dịch mới ghi nhận này để kiểm tra, đánh giá tình hình và kịp thời chỉ đạo Công an địa phương trong công tác khoanh vùng, dập dịch.
 
Tùy vào diễn biến của ổ dịch thứ 6 này, Công an huyện Kim Thành sẽ tham mưu cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện tính toán phương án phong tỏa các xã trên địa bàn huyện có liên quan đến ổ dịch xã Kim Liên hoặc phong tỏa toàn huyện Kim Thành.
 
Thăm dò khán giả