Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 17:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:08, Thứ 6, 21/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truy vết người liên quan ca mắc Covid ở Thạch Thất

(ANTV) - Tính từ 6-12h trưa 21/5, Việt Nam ghi nhận 50 ca mắc mới, đều là các ca bệnh trong nước. Trong đó Bắc Giang: 45 ca, Hưng Yên: 2 ca, Hải Dương: 1 ca, Điện Biên: 1 ca, Hà Nội: 1 ca. Như vậy, tính đến 12h ngày 21/5, Việt Nam có tổng cộng 3.405 ca ghi nhận trong nước và 1.478 ca nhập cảnh.

Hà Nội: khẩn trương truy vết những người tiếp xúc gần ca mắc Covid-19 ở Thạch Thất

Liên quan đến ca dương tính mới phát hiện tại Thạch Thất, Hà Nội, sáng 21/5, cơ quan chức năng đã phong tỏa tạm thời Khoa Truyền nhiễm của Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất.

Tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 Hà Nội , UBND huyện Thạch Thất đã thông tin về ca dương tính với sars cov2 trên địa bàn huyện. Trường hợp này là giáo viên trung tâm tại ở huyện Văn Giang, Hưng Yên. Ngày 21/4 trường hợp này về quê ở xã Lại Thượng, Thạch Thất, Hà Nội. Ngày 15/5 người này có đau ngực và đến khám tại Bệnh viện đa khoa Thạch Thất.

Sau khi có kết quả xét nghiệm, bệnh nhân này có kết quả 3 lần dương tính, ngay trong chiều 20/5 đã truy vết 31 trường hợp F1 và 187 trường hợp F2 được cách ly tại nhà  và 1.744 trường hợp F3. Theo lãnh đạo UBND huyện Thạch Thất cho biết trường hợp này khi đưa vào khu cách ly có ở cùng với trường 2 hợp F1 nên nhận định ban đầu có thể lây chéo tại khu cách ly.

 

Lập đường dây nóng miễn phí 18001119 hỗ trợ khai báo y tế

Thực hiện yêu cầu của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống COVID-19, Tập đoàn VNPT đã cấp tốc triển khai đường dây nóng hỗ trợ khai báo y tế số 1800.1119 để tiếp nhận, trợ giúp mọi yêu cầu của người dân về khai báo y tế một cách kịp thời.

Đây là số điện thoại kết nối trực tiếp với tổng đài viên hỗ trợ khai báo y tế của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19. Việc gọi điện hỗ trợ khai báo y tế giúp hỗ trợ được nhiều hơn, hiệu quả hơn các trường hợp cần khai báo y tế, tránh tình trạng ách tắc, quá tải khi khai báo y tế.

Các cuộc gọi đến Tổng đài 18001119 được miễn cước phí. Đồng thời, người dân còn được các tổng đài viên là tình nguyện viên hướng dẫn lựa chọn hình thức khai báo y tế phù hợp và nội dung khai báo cho xác thực nhất.

Trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc khai báo y tế điện tử qua mạng Internet còn phức tạp đối với nhiều người không quen sử dụng điện thoại thông minh. Ngoài ra, có trường hợp đã khai báo y tế trên giấy tại một địa điểm, nhưng khi đến nơi khác vẫn phải khai báo lại, hoặc khai báo y tế rồi mà thông tin không được lực lượng y tế tiếp nhận xử lý dẫn đến việc bỏ sót thông tin.

Những khó khăn, bất cập khi người dân tham gia khai báo y tế là nguyên nhân dẫn đến việc khai báo y tế không đầy đủ. Một số người, dù không cố tình trốn tránh khai báo y tế, nhưng do việc khai báo không thuận tiện nên không hoàn thành trách nhiệm khai báo y tế vốn được cho là hết sức cần thiết trong giai đoạn dịch bệnh.

 

Thăm dò khán giả