Thứ năm, ngày 13/05/2021 - 08:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:23, Thứ 6, 31/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truy tìm xe bồn và container dàn hàng ngang ở đường trên cao

(ANTV) - Lực lượng chức năng đang vào cuộc điều tra đoạn clip ghi lại cảnh xe bồn và container dàn hàng ngang chạy tốc độ chậm trên đường vành đai 3 khiến hàng trăm phương tiện lưu thông phía sau bị cản trở.

     
Sự việc được cho là xảy ra chiều 29/3, tại đường vành đai 3 trên cao, đoạn qua ngã tư Phạm Hùng - Khuất Duy Tiến (Hà Nội).
 
Xe bồn và xe container cố tình chạy song song với tốc độ chậm khiến các phương tiện lưu thông phía sau xếp hàng kéo dài. Nhiều tài xế bấm còi inh ỏi xin vượt nhưng hai chiếc xe này không chịu nhường dù phía trước đường rất thông thoáng.
 

 
 
Quảng Bình: Hàng ngàn người dân khổ vì con đường xuống cấp
 
 Mặc dù con đường huyết mạch liên xã, nhưng từ nhiều năm nay việc đi lại của người dân ở xã Liên Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình gặp rất nhiều khó khăn do con đường lầy lội, xuống cấp. Mặc dù tình trạng này kéo dài từ nhiều năm nay nhưng vẫn chưa được khắc phục .
 
Con đường dẫn vào xã Liên Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Để vào được xã, người dân phải vật lộn với hơn 10 km đường đất đỏ xuống cấp nghiêm trọng như thế này. Mặc dù đây là con đường huyết mạch nối xã với trung tâm huyện Bố Trạch, tuy nhiên hàng chục năm qua, người dân qua lại con đường này vẫn phải chịu cảnh ngày nắng thì bụi bẩn, ngày mưa thì lầy lội, bùn đất.
 
Ông Hoàng Văn Giang - Xã Liên Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình nói: Nó nắng mấy ngày rồi nên đỡ đó chứ, những ngày mưa thì nào thì ổ voi, ổ gà, lầy lội.
 
Bà Cao Thị Mai - Xã Liên Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình nói: Dân mà đi chợ là rất khó khăn, mong muốn là làm con đường để dân đi lại được thuận tiện.
       
Là một xã khó khăn của huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, xã Liên Trạch với địa hình được bao bọc ba bề là đồi núi. Toàn xã có 18 km đường liên xã thì hầu hết đều là đường cấp phối đất đỏ, qua nhiều nhiều năm sử dụng, cùng hậu quả để lại từ nhiều cơn lũ lớn, đã khiến hầu khắp các tuyến đường của địa phương bị xuống cấp nghiêm trọng.
 
Vào mùa mưa, nhiều em học sinh cấp 2, 3 học đang theo học tại các trường ngoài xã, phải đi vòng ngược qua các xã khác, dài hơn 20 km mới đến được trường.
 
Ông Đinh Xuân Chinh - Phó chủ tịch UBND xã Liên Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết: Đã kêu gọi nhiều cơ quan chức năng, chúng tôi cũng đã đề xuất rất nhiều. Nhưng do kinh tế hạn hẹp nên cần sự giúp đỡ của tỉnh và trung ương.
 
Đã có nhiều dự án liên quan đến việc nâng cấp con đường này trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, đến bao giờ người dân nơi đây hết cảnh phải đi lại nhọc nhằn trên những tuyến đường đất đỏ gồ gề, lấm lem bùn đất như thế này, xem ra là câu hỏi khó có thể trả lời được. Điều đó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, trong đó đặc biệt là sự quan tâm của các cấp ngành địa phương.
 
 
 

 

B.T
Thăm dò khán giả