Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 12:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:00, Thứ 6, 24/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truy điệu và an táng 32 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện

(ANTV) - Hướng đến kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ, sáng 23/7, Tỉnh ủy - HĐND- UBND - UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước đã tổ chức lễ truy điệu và an táng 32 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam làm nhiệm vụ quốc tế, hy sinh tại Campuchia.

Trong số 32 hài cốt liệt sĩ được an táng đợt này có 30 bộ hài cốt là liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại hai tỉnh Kratie và Kampong Thom (Campuchia) và 2 bộ hài cốt liệt sĩ được di mộ từ các địa phương trong cả nước về Bình Phước.

Trong hai cuộc chiến đấu chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, cũng như trong việc tham gia thực hiện nghĩa vụ quốc tế cao cả, hàng triệu người con đất Việt đã anh dũng ngã xuống.

Trong số các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh, còn hàng ngàn người vẫn chưa được tìm thấy và đang nằm ở khắp mọi miền Tổ quốc hoặc ở trên đất nước bạn.

Hàng năm, việc tìm kiếm, quy tập và an táng hài cốt liệt sỹ được Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm.

Công an huyện Mộc Châu thăm hỏi gia đình liệt sỹ Bùi Công Nguyên

Hướng đến kỷ niệm 70 năm ngày thành lập lực lượng CAND và 68 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2015). Ngày hôm qua (23/7), Cán bộ chiến sĩ, Công an huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã đến thăm hỏi, động viên gia đình liệt sỹ Thượng úy Bùi Công Nguyên hy sinh trong quá trình tấn công trấn áp tội phạm ma túy.

Tại đây đoàn công tác đã trao tặng 10 triệu đồng cho gia đình liệt sỹ Thượng úy Bùi Công Nguyên, đây là số tiền do CBCS Công an huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn Laquyên góp ủng hộ. Trước anh linh liệt lỹ Thượng úy Bùi Công Nguyên, CBCS Công an huyện Mộc Châu khẳng định sẽ tiếp tục nêu gương chiến đấu hy sinh của anh, đấu tranh không khoan nhượng với các loại tội phạm, giữ vững bình yên cuộc sống cho nhân dân.

 

BT
Thăm dò khán giả