Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 19:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:52, Thứ 5, 10/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trượt chân xuống hồ thủy lợi, 4 học sinh đuối nước thương tâm

(ANTV) - Một vụ tai nạn đuối nước thương tâm khiến 4 học sinh trung học cơ sở tử vong xảy ra vào khoảng 14 giờ chiều ngày 09/5, tại hồ thôn 1, xã Đắk Búk So, huyện Tuy Đức (Đắk Nông).

Các học sinh tử vong là: Phùng Viết Anh, Võ Thị Thanh The, Nguyễn Thị Thu Huyền và Phạm Văn Nguyên. Các em đều là học sinh trường Trung học cơ sở Đắk Búk So.

Theo người dân ở gần hồ vào thời gian trên có 6 em học sinh đã đến hồ thôn 1 rửa tay chân. Những người dân trong khu vực thấy vậy đã yêu cầu các em không được đến gần hồ vì đây là khu vực nước sâu rất nguy hiểm, nhưng các em nghe. Trong khi rửa tay chân, 1 em đã bị trượt chân xuống hồ; thấy vậy, 3 em học sinh đã xuống cứu nhưng không cứu được và cũng bị cuốn theo xuống hồ.

Khi thấy các bạn bị đuối nước, 2 em học sinh còn lại trong nhóm đã kêu cứu và gọi những người dân trong khu vực đến cứu hộ. Tuy nhiên, khi được đưa lên bờ, các em đã tử vong.

 

Thanh Hóa: Bắt tạm giam đối tượng sử dụng mạng xã hội đăng tin xuyên tạc, nói xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết chiều ngày 8/5, Công an tỉnh này đã thi hành lệnh khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Duy Sơn, sinh năm 1981, thường trú tại phường Bắc Sơn, thành phố Sầm Sơn về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” quy định tại Điều 331 Bộ luật hình sự nhằm bôi nhọ, hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa.  

Theo kết quả điều tra, từ tháng 12/2017 đến tháng 3/2018, đối tượng Nguyễn Duy Sơn đã trực tiếp tạo lập và sử dụng tài khoản facebook có nickname “Nguyễn Sơn” để đăng tải các bài viết xuyên tạc, bôi nhọ, hạ uy tín các đồng chí  lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa.

Thủ đoạn hoạt động của Nguyễn Duy Sơn là vào các trang mạng xã hội lấy các thông tin liên quan đến các vấn đề về tham nhũng và tiêu cực, sau đó xuyên tạc, nói xấu Đảng, Nhà nước và các đồng chí lãnh đạo, rồi đăng tải, chia sẻ công khai trên trang facebook cá nhân của mình kèm theo lời bình luận, hình ảnh minh họa, dẫn chứng không có thật, không có căn cứ để nói xấu và hạ uy tín của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và địa phương.

Toàn bộ nội dung bình luận, chia sẻ đều do Nguyễn Duy Sơn tự nghĩ ra rồi đăng tải lên trang cá nhân để người đọc hiểu sai sự thật, gây tâm lý hoang mang trong quần chúng nhân dân.

 

    

BT
Thăm dò khán giả