Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 19:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:18, Thứ 4, 20/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trường nội trú lắp camera bảo vệ học sinh

(ANTV) -Sau vụ việc một thầy giáo của trường bị nữ sinh và giáo viên tố cáo vì có hành động lạ, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi đã lắp đặt camera giám sát trong trường. Đây là trường học đầu tiên ở miền núi Quảng Ngãi lắp đặt camera giám sát, nhằm quản, bảo vệ tốt hơn cho học sinh.

 

Quản lý học sinh bán trú là việc không dễ đối với nhiều trường nội trú, bởi vào ban đêm, một số học sinh trốn ra ngoài đi chơi, có lúc mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau ngay trong ký túc xá. Đặc biệt là vụ việc cuối năm 2018, nhiều đơn thư phản ánh của học sinh và giáo viên Trường nội trú THCS Sơn Tây về hành động lạ đối với học sinh của một thầy giáo trong trường.
 
Do đó, để quản lý hoạt động dạy và học ở trường, tháng 1/2019, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú trung học cơ sở Sơn Tây đã lắp đặt hệ thống  camera giám sát. Các camera được lắp đặt ở các vị trí: Phòng học, hành lang khu ký túc xá, khu vực nhà ăn và khu vực vắng phía sau trường.
 
Trường nội trú sắm camera ngăn chăn xâm hại nữ sinh
 
Đây là một kênh quan trọng giúp nhà trường nắm chắc thông tin khi cuối tuần học sinh về nhà, hoặc đêm tối thanh thiếu niên lạ vào trường quậy phá. Khi có vụ việc xảy ra thì tư liệu này giúp cơ quan chức năng làm sáng tỏ vụ việc.
 
Theo Thầy Lê Hoài Thạnh, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú trung học cơ sở Sơn Tây cho biết đây là phương pháp, biện pháp giúp nhà trường quản lý tốt giáo viên và học sinh trong sinh hoạt, học tập hàng ngày
 
Dù mới đưa vào sử dụng không lâu, nhưng việc lắp đặt hệ thống camera để quản lý việc học và nhiều hoạt động khác của học sinh trong khuôn viên trường được giáo viên và phụ huynh đánh giá cao. Hoạt động này giúp cho việc dạy và học của giáo viên, học sinh đạt hiệu quả hơn, đặc biệt là giúp học sinh có ý thức giữ gìn nền nếp trong mọi sinh hoạt tại trường./.
Thăm dò khán giả