Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 21:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:20, Thứ 5, 29/01/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trường ĐH PCCC mang “Áo ấm mùa đông” đến với HS nghèo

(ANTV) - Với tinh thần tương thân tương ái, Trường ĐH PCCC đã tổ chức chương trình “Áo ấm mùa đông” đến với những em học sinh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Thanh Chương, Nghệ An.

Món quà đợt này đoàn mang theo là những chiếc áo, quyển vở, những chiếc xe đạp, tuy không lớn nhưng lại có ý nghĩa rất thiết thực đối với những em học sinh nghèo trường tiểu học và THCS xã Xuân Tường, huyện Thanh Chương, Nghệ An. 
 
Đại tá Nguyễn Mạnh Hà, Hiệu trưởng Trường ĐH PCCC, Bộ Công an cho biết : "Trong những năm qua, trường ĐH PCCC đã tổ chức rất nhiều hoạt động từ thiện, tình nghĩa, đây là hoạt động mang ý nghĩa rất thiết thực không những ý nghĩa về chính trị xã hội, còn có ý nghĩa để giáo dục cho toàn thể cán bộ giáo viên công nhân viên và học viên nhà trường về chính trị tư tưởng".
 
Hơn 60 suất quà đã được chuyển tận tay các em học sinh, những hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, Trường ĐH PCCC còn đến thăm hỏi, động viên và tặng quà 5 Mẹ Việt Nam anh hùng. 
 
Thầy Nguyễn Hồng Quang, Hiệu trưởng Trường THCS Xuân Tường, huyện Thanh Chương, Nghệ An nói: "Hoạt động này là hoạt động thiết thực có ý nghĩa cử chỉ thân thiện, thân ái đem lại cho các em học sinh có hoàn cảnh, học sinh nghèo, cũng như gia đình gặp nhiều khó khăn, một cái tết được đùm bọc trong yêu thương".
 
Em Lê Thị Huyền Trang, Trường THCS Xuân Tường xúc động nói: "Nhận được món quà của trường ĐH PCCC em rất vui và đây là món quả làm động lực cho em được vươn lên trong học tập".
 
Trong chuyến từ thiện này, lãnh đạo cùng CBCS Trường ĐH PCCC đã đến dâng hương, báo công Bác Hồ tại Khu di tích Kim Liên, dâng hương tại mộ Bà Hoàng Thị Loan và nhà tưởng niệm đồng chí Trần Quốc Hoàn - cố Bộ trưởng Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an) tại xã Nam Sung, huyện Nam Đàn, Nghệ An.
 
Thượng tá Phạm Văn Năm, Phó hiệu trưởng Trường ĐH PCCC, Bộ Công an cho biết: "Qua tham quan các di tích lịch sử này thì giáo dục cho thanh niên lòng hy sinh cao cả, tất cả vì sự nghiệp cách mạng, nhất là đối với các đồng chí  là học viên lực lượng vũ trang CAND, phải học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và 6 điều dạy của Người đối với thanh thiếu niên trong các hoạt động hiện nay".
 
 
 

 

B.T
Thăm dò khán giả