Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 12:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 18:17, Thứ 7, 17/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trường đặc thù được kiểm tra tuyển sinh vào lớp 6

(ANTV) - Sau 3 năm ra lệnh “cấm thi tuyển vào lớp 6 dưới mọi hình thức”, năm học 2018-2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh vào lớp 6 đối với một số trường “đặc thù”.

Cụ thể, với trường hợp cơ sở giáo dục có số học sinh đăng ký vào học lớp 6 nhiều hơn so với chỉ tiêu tuyển sinh, Sở Giáo dục và đào tạo hướng dẫn thực hiện phương án tuyển sinh theo phương thức xét tuyển, hoặc kết hợp xét tuyển với kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh.

Ngoài ra, học sinh đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn hóa; văn nghệ; thể dục thể thao; cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT sẽ được tuyển thẳng hoặc hưởng các chế độ ưu tiên theo quy định.

Bệnh viện 108 thực hiện ca ghép phổi đầu tiên tại Việt Nam từ người chết não

Một nam giới 54 tuổi ở Nam Định đã được nhận 2 lá phổi từ người cho chết não tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Đây là lần đầu tiên Việt Nam thực hiện thành công ghép phổi từ người cho chết não.

Người nhận là bệnh nhân Trần Ngọc Hanh, ở Nam Định đã được nhận 2 lá phổi từ người cho chết não tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Trước khi được ghép tạng, bệnh nhân Hanh trong tình trạng suy hô hấp do bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính giai đoạn cuối.

Ca ghép được thực hiện trong suốt 10 tiếng, bởi 3 chuyên gia nước ngoài đến từ Pháp và Bỉ, cùng hơn 60 thành viên là các giáo sư, bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Sau gần 20 ngày phẫu thuật, hiện bệnh nhân cho biết đã tự ăn, tự thở và cảm thấy sức khỏe tốt được khoảng 70-80%.

 

BT
Thăm dò khán giả