Thứ sáu, ngày 08/07/2022 - 00:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:07, Thứ 5, 23/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trưởng Công an xã tiêu biểu Hỏ Văn Thép

(ANTV) - Không quản ngại khó khăn, gian khổ sẵn sàng giúp đỡ nhân dân là những cụm từ mà người dân xã Nậm Hàng, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu dành cho Đại uý Hỏ Văn Thép, trưởng Công an xã. Trong suốt quá trình làm việc, người cán bộ công an này luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, giữ vững bản lĩnh, năng động, nhiệt tình cộng với phong cách làm việc gần dân, sát cơ sở.

Tại bản Huổi Van, xã Nậm Hàng, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu, Đại uý Hỏ Văn Thép cùng Công an xã Nậm Hàng đang xuống bản tuyên truyền về những ẩn hoạ của việc sử dụng súng tự chế.

Đặc điểm của bản Huổi Van chủ yếu là dân tộc Mảng, đời sống của người dân còn khó khăn, hiểu biết còn hạn chế nên việc hướng dẫn, vận động gặp nhiều trở ngại. Dù vậy, anh Thép luôn cố gắng giải thích để bà con hiểu và tự nguyện làm. Từ ngày công an chính quy về xã, tình hình an ninh trật tự tại bản đã ổn định hơn trước rất nhiều.

Với sự giúp đỡ tích cực của nhân dân và cấp ủy chính quyền, từ năm 2018 đến nay, Đại úy Hỏ Văn Thép đã chỉ đạo Công an xã Nậm Hàng tham mưu giải quyết tốt tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, đặc biệt giải quyết các vụ việc phát sinh ngay tại cơ sở, không để xảy ra phức tạp, trở thành “điểm nóng”.

Những nỗ lực của anh đã được ghi nhận bằng sự tin tưởng, giúp đỡ của nhân dân và chính quyền ở cơ sở. Mới đây, Đại úy Hỏ Văn Thép vinh dự được lựa chọn là Trưởng Công an xã điển hình tiên tiến tỉnh Lai Châu tham dự chương trình tôn vinh Trưởng Công an xã tiêu biểu toàn quốc do Bộ Công an tổ chức.

Lợi thế sinh ra và lớn lên trên chính quê hương Nậm Nhùn, là người con của dân tộc Thái, Đại úy Hỏ Văn Thép với những nỗ lực của mình đang hàng ngày góp sức bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn xã Nậm Hàng, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu. Với anh, cái được lớn nhất không phải là những tấm bằng khen, giấy khen mà là việc đảm bảo đời sống thanh bình cho bà con yên tâm lao động sản xuất, là tình cảm của nhân dân dành cho mình.

Thăm dò khán giả