Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 19:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:26, Thứ 6, 07/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trưởng Công an xã làm tốt công tác dân vận

(ANTV) - Với vai trò là Trưởng Công an xã Bình Hàng Tây, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, những năm qua, đồng chí Phan Văn Út đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm được giao, phối hợp cùng các lực lượng, đoàn thể bám sát địa bàn, gần dân để làm tốt công tác dân vận, phát động phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, đảm bảo ổn định tình hình ANTT địa bàn, được cấp ủy chính quyền và nhân dân tin yêu, quý mến.

 

Nhớ lại những ngày đầu tiếp nhận vai trò là Trưởng Công an xã Bình Hàng Tây, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp với những khó khăn bộn bề để nhanh chóng bắt kịp công việc đồng chí Phan Văn Út dành nhiều thời gian xuống thôn, ấp để nắm người, nắm hộ cũng như làm tốt công tác dân vận, giải quyết kịp thời các vụ việc ngay tại cơ sở. 
 
Đặc biệt, đồng chí đã chủ động tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của Tổ Nhân dân tự quản. Đến nay có 85/92 tổ nhân dân tự quản hoạt động có hiệu quả, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự ngay từ cơ sở.
 
Ông Lương Văn Mối, Tổ trưởng tổ nhân dân tự quản ấp 1, xã Bình Hàng Tây, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp chia sẻ, về đồng chí Út, Trưởng Công an nói thật tính hòa nhã lắm, đối với dân, đối với các tổ nhân dân tự quản cái gì không biết đều chỉ hết nói đúng ra nếu không có Công an tổ nhân dân tự quản kể như yếu dữ lắm luôn đồng chí Út có phân công mỗi một đợt họp đồng chí cho công an viên qua để phụ trách các tổ hết để giám sát về tình hình ANTT, tai nạn giao thông theo bản thân tôi thấy đồng chí rất là tốt.
 
Một trong trong các vấn đề được đồng chí Phan Văn Út đặc biệt quan tâm là việc thường xuyên tiếp xúc, giáo dục nhiều thanh thiếu niên nằm trong diện quản lý theo Nghị định 111 và nghị định 221 của Chính phủ. Sự quan tâm, gần gũi và giúp đỡ nhiệt tình của đồng chí Út trong việc hướng dẫn các em tìm công ăn việc làm phù hợp đã giúp các em có lối sống tích cực hơn, tránh xa những cám dỗ, thói hư tật xấu để sống có ích cho gia đình và xã hội.
 
Ông Đinh Hoàng Hải, Chủ tịch xã Bình Hàng Tây, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp cho biết, đồng chí luôn phối hợp tốt với ủy ban, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội để mà thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, vận động các đối tượng vi phạm pháp luật, có dấu hiệu vi phạm pháp luật và các đối tượng chấp hành án tù về địa phương, đặc biệt là các đối tượng trong nghị định 111 của chính phủ; giúp cho địa phương trong thời gian qua là luôn giữ vững được xã an toàn về ANTT và thực hiện tốt tiêu chí 19. 2 trong xây dựng xã nông thôn mới. đồng chí cũng là một tấm gương cho các an hem trong cơ quan học tập, noi theo.
 
Thực hiện theo lời dạy của Bác: Khi nhân dân giúp đỡ ta nhiều thì thành công nhiều, giúp đỡ ta ít thì thành công ít, đồng chí Út luôn gần dân, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của dân và hơn hết là làm hết mình để dân hiểu, dân tin. Nhờ đó, sức mạnh của Công an xã Bình Hàng Tây ngày càng được nâng lên.  
 
Đồng chí Phan Văn Út, Trưởng Công an xã Bình Hàng Tây, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp cho biết, công an xã xác định công tác dân vận khéo là nhiệm vụ chính trị hết sức trong quá trình thực hiện công tác đảm bảo ANTT cũng như TTATXH tại địa phương phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được bà con hết sức quan tâm, các loại tội phạm được bà con tố giác một cách mạnh mẽ đặc biệt nhất các mô hình đảm bảo ANTT xã hội hóa từ nguồn tiền của bà con ở đây chúng tôi cũng xây dựng được mô hình đảm bảo ANTT như hệ thống camera an ninh ở khu vực chợ, công tác xây dựng các xe PCCC tự hành được bà con ủng hộ.
 
Sau 10 năm thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự, đồng chí Phan Văn Út luôn được sự tín nhiệm của Đảng ủy, ủy ban nhân dân xã Bình Hàng Tây. Đây chính là động lực to lớn để đồng chí Trưởng Công xã tiếp tục rèn luyện phấn đấu theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xứng đáng với danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh và niềm tin yêu của người dân.
Thăm dò khán giả