Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 00:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:48, Thứ 7, 01/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung úy trẻ trong chiến dịch làm CCCD gắn chíp

(ANTV) - Trong những ngày này, cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Vĩnh Phúc  đang căng mình làm thủ tục cấp Căn cước công dân gắn chíp điện tử cho công dân để kịp cùng cả nước hoàn thành mục tiêu cấp 50 triệu Căn cước công dân gắn chíp trước ngày 01/7/2021. Không chỉ tận tụy làm việc ngày đêm, nhiều Cán bộ chiến sỹ đã lặng lẽ hy sinh cảm xúc riêng tư, toàn tâm toàn ý phục vụ nhiệm vụ. Trung úy Nguyễn Quang Huy, cán bộ Công an huyện Tam Dương là một trong số hàng nghìn cán bộ chiến sỹ như thế.

Trung úy Nguyễn Quang Huy sinh năm 1993, tốt nghiệp Trung học Cảnh sát PCCC năm 2019 và về nhận công tác tại Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện Tam Dương tỉnh Vĩnh Phúc. Cuối tháng 1/2021, Huy được điều động hỗ trợ cho tổ công tác làm nhiệm vụ cấp CCCD gắn chíp.

Do yêu cầu khẩn trương của công việc, Huy cùng các CBCS phải thay phiên nhau làm việc xuyên đêm. Trung bình mỗi người làm việc khoảng 12 tiếng/ngày, có ngày lên đến 14- 16 tiếng. Không có khái niệm chủ nhật, ngày lễ; tất cả các cán bộ phải bằng nhiều cách khác nhau sắp xếp việc nhà để đảm bảo tiến độ công việc. Là đoàn viên thanh niên, Huy càng nêu cao tinh thần trách nhiệm, hơn không bao hết.

Không chỉ vậy, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Huy còn để lại ấn tượng tốt đẹp với đồng đội và nhân dân bởi thái độ ứng xử tinh tế và tác phong làm việc của mình.

Nhận rõ tầm quan trọng của chiến dịch cấp CCCD gắn chíp trong thời gian này, Huy đã lặng lẽ gác lại chuyện xây dựng gia đình, chuyện ốm đau của người thân, để  hàng ngày toàn tâm sát cánh cùng đồng đội trên tuyến đầu chiến dịch.

Khi đồng đội biết những hy sinh lặng lẽ của Trung úy Huy đều xúc động. Và mỗi ngày nhìn thấy sự  tận tụy, hết lòng vì công việc của Huy để lấy đó làm động lực, cùng nhau đoàn kết vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao phó.

B.T
Thăm dò khán giả