Thứ bảy, ngày 08/10/2022 - 05:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:19, Thứ 5, 04/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung úy Công an mở lớp học miễn phí cho trò nghèo

(ANTV) - Một lớp học cho học sinh nghèo được tổ chức miễn phí bởi một người thầy giáo trẻ, đó là Trung úy Tạ Quang Quyết, giảng viên Học viện An ninh nhân dân. Bằng tình thân ái và tận tâm, người thầy ấy đã truyền lửa đến nhiều thế hệ học viên cũng như những học sinh nghèo mà thầy đã dạy tại lớp học này suốt 3 năm qua.

Tốt nghiệp loại giỏi Học viện An ninh Nhân dân, được phong quân hàm Trung uý và giữ lại làm giảng viên, công việc ở trường tuy rất bận rộn nhưng với lòng tâm huyết với nghề và sự đồng cảm với những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, một lớp học miễn phí đã được mở ra và lớp học đó đã gắn bó với thầy Quyết suốt 3 năm qua.

Anh chia sẻ: "Trước đây lớp học ít, chỉ 5 đến 15 em, nhưng giờ số lượng học sinh khá đông, từ 25 - 37 người. Khi mình mở cơ sở này gặp rất nhiều khó khăn, thứ nhất là khối lượng công việc ngày càng nhiều, làm sao mình phải điều chỉnh công việc chuyên môn của mình và công việc ở lò luyện cho hài hòa. Thứ 2 là khó khăn về tài chính. thứ 3 làm thế nào để duy trì lớp học, duy trì học sinh".

Nhiều người không tin là ở Hà Nội lại có lớp học miễn phí cho học sinh nghèo mà chất lượng lại rất tốt. Qua mỗi năm, số lượng học sinh đỗ Đại học ngày càng cao chính là minh chứng lớn nhất về những nỗ lực không nghỉ của thầy Quyết. Nhiều giáo viên đã tự nguyện đồng hành cùng thầy và lớp  học.

Với nhiều khó khăn như thế, nhưng lớp học vẫn luôn được duy trì bởi động lực và đây cũng là niềm hạnh phúc lớn nhất của thầy Quyết bởi thầy được các học sinh tin và nhớ. 3 năm qua, rất nhiều học trò của thầy đã đỗ vào các trường Đại học.

Sau những bài giảng tại Học viện ANND,  thầy Quyết lại lặng lẽ từng đêm bên ánh đèn để chuẩn bị bài vở cho lớp học. Biết rằng còn rất nhiều khó khăn vất vả, nhưng người thầy giáo trẻ vẫn luôn giữ cho mình sự nhiệt huyết, tình yêu thương với học trò bởi đối với thầy điều hạnh phúc nhất là được giúp các em chắp cánh ước mơ.

BT
Thăm dò khán giả