Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 19:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:17, Thứ 4, 04/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Trung thu hồng" với bệnh nhi

(ANTV) - Với mong muốn sẻ chia, giảm bớt đau đớn mà hằng ngày các em phải chịu đựng, chương trình mang âm nhạc đến bệnh viện với tên gọi “ Trung thu hồng” tại Bệnh viện Nhi Trung ương Hà Nội đã thực sự là một chương trình ý nghĩa, là nguồn động viên an ủi to lớn.

Tại bệnh viện Nhi Trung ương hôm nay là một ngày đặc biệt đối với nhiều bệnh nhi và người nhà. Hôm nay các em tạm rời xa giường bệnh và quên đi nhưng đau đớn của bệnh tật để đến với ngày Hội Trung thu Hồng. Tại sân khấu của ngày Hội Trung thu hồng tại các em hóa thân thành những người mẫu thời trang mang trên mình những bộ áo dài truyền thống. Niềm vui đơn giản vậy thôi nhưng lại vô cùng ý nghĩa với người nhà và bệnh nhi. 

Đối với nhiều bệnh nhi thì đây là lần đầu tiên được trải nghiệm một mùa trung thu đặc biệt như thế này. Hằng năm cứ vào dịp trung thu những món quà vô cùng ý nghĩa như: đồ chơi trung thu, gian hàng học làm bánh và tham gia trò chơi vận động và nhiều tiết mục ca nhạc, biểu diễn ảo thuật đặc sắc được các anh chị tình nguyện mang đến cho các em. Bên cạnh nhiều hoạt động tại sân khấu chính, những bệnh Nhi không xuống trực tiếp tham gia chương trình, nhiều món quà ý nghĩa cũng đã được gửi tận tay các em. 

Bà Dương Thị Minh Thu - Trưởng Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết: Chúng tôi có khoảng 1500 bệnh nhân đang nằm tại bệnh viện, hằng năm chúng tôi vẫn tổ chức chương trình trung thu cho bệnh nhi đang điều trị tại bệnh một chương trình rất ấm áp để mang mùa trung thu ấm áp tại bệnh viện. Với những bệnh nhi không xuống dự được thì se được các nhà hảo tâm đến tận nơi tặng quà. 

Theo Phòng công tác xã hội của bệnh viện Nhi Trung ương từ 1/9 đến nay, Bệnh viện đã đón nhận hơn 3.800 suất quà cho bệnh nhi, hỗ trợ 739 bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng kinh phí hỗ trợ gần 1 tỷ đồng. Hỗ trợ 17.300 suất cháo và 12.638 suất cơm miễn phí. Có thể nói đây cũng là dịp để mọi người gắn kết lại với nhau, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người đối với các hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả