Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 00:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:24, Chủ Nhật, 07/09/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung thu đến với trẻ khuyết tật

(ANTV) - Sự quan tâm, chăm sóc của các tổ chức xã hội, đoàn thể nhân dịp Trung thu phần nào xoa dịu nỗi đau, giúp các em nhỏ khuyết tật  mở rộng giao tiếp để có thể tự tin và đón nhận sự yêu thương.

Những ngày này, tận hưởng tiếng trống lân, cảm nhận vị ngọt của bánh Trung thu với nhiều người không còn là điều mới lạ. Nhưng cũng có những mảnh đời bất hạnh, những đứa trẻ đang mang trong mình những căn bệnh, nỗi đau do bị bỏ rơi thì Trung thu vẫn là điều xa lạ. Để mang đến một mùa Trung thu ấm áp, từ những nhà hảo tâm, các bạn trẻ đã hướng về các em như một sự sẻ chia, mang lại niềm vui, lời động viên ân cần. 

Cầm trên tay chiếc lồng đèn và cặp bánh trung thu vừa được trao tặng, nụ cười rạng rỡ trên khuôn các em nhỏ tại Trung tâm nuôi dưỡng người có công và bảo trợ xã hội tỉnh Phú Yên.

Để tạo điều kiện cho tất cả các trẻ em nơi đây được hưởng một Tết Trung thu ý nghĩa, các tổ chức, cá nhân hảo tâm đã chuẩn bị kế hoạch thật kỹ lưỡng cho chương trình “Đêm hội Trăng Rằm”, với tâm huyết và mong muốn các em có một sân chơi bổ ích, vui vẻ, phù hợp với lứa tuổi, với khả năng của các em, giúp các em mở rộng giao tiếp để có thể tự tin và đón nhận sự yêu thương.

Chị Tô Thị Liên, Trưởng ban nữ công, VNPT Phú Yên cho biết: “Nhìn các cháu rất là thương, vì thế năm nào Công ty cũng đến trao qùa cho các cháu nhân dịp Trung thu, quà không có nhiều, chủ yếu là tấm lòng chia sẻ động viên các cháu trong cuộc sống”.

Còn Chị Nguyễn Thị Mỹ Sen, bảo mẫu Trung tâm nuôi dưỡng người có công và bảo trợ xã hội Phú Yên cho biết: “Được nhận quà nhân dịp Trung thu, có thể các con không nói được, nhưng các em cảm nhận được và thể hiện niềm vui, niềm hạnh phúc khi được quan tâm chăm sóc”.

Bên cạnh những vở kịch, hát múa sinh động còn có sự xuất hiện của chú Cuội, chị Hằng; những câu chuyện kể kết hợp hình họa cũng tạo sức hút đặc biệt với các em nhỏ và trò phá cỗ đã đem đến các em một mùa Trung thu đúng nghĩa.

Ông Đinh Viết Hậu, Giám đốc Trung tâm nuôi dưỡng người có công và bảo trợ xã hội Phú Yên cho biết: “Hoạt động của các tấm lòng từ thiện giúp các hoàn cảnh, các đối tượng tại trung tâm thêm ấm áp ở mùa trung thu 2014…”

Chương trình lần này không chỉ vận động các cá nhân, tổ chức, cơ quan, các em học sinh quyên góp hiện vật là búp bê, thú nhồi bông, sách vở, truyện hay những đồ vật chơi khác mà còn khuyến khích cộng đồng luôn luôn nghĩ tới những người kém may mắn hơn mình, nghĩ tới mọi người, bạn bè, biết sống nhân ái, chia sẻ niềm vui, tình yêu thương, sự đồng cảm và tiếp thêm nghị lực cho trẻ và gia đình./.
 

Thăm dò khán giả