Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 14:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:31, Thứ 5, 05/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung thu ấm áp với trẻ em xã đảo

(ANTV) - Hòa trong không khí tưng bừng của thiếu nhi cả nước, hàng ngàn trẻ em ở các xã đảo của Khánh Hòa cũng hân hoan, náo nức đón mừng Trung thu. Trung thu cũng là dịp để các cấp ban ngành cùng chung tay với cộng đồng, xã hội thể hiện sự quan tâm đối với trẻ em, nhất là những bạn nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt ở vùng sâu vùng xa, vùng xã đảo xa xôi. Phóng sự sau được chúng tôi ghi nhận tại “Đêm hội trăng rằm” 2017 vừa được tổ chức cho trẻ em xã đảo Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh.

Đối với hơn 600 trẻ em tại thôn Đầm Môn, xã đảo Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, dường như đây là lần đầu tiên các em được háo hức chờ đón một “Đêm hội trăng rằm” náo nhiệt ngay tại vùng đất mà mình sinh sống. Đây là một trong những “Đêm hội trăng rằm” được Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hòa tổ chức hướng đến các em thiếu nhi ở những vùng sâu vùng xa, miền núi hải đảo trong mùa Trung thu năm nay.

Học sinh Võ Huỳnh Nhũ Khuyên, Trường phổ thông cấp 1-2 xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh cho biết: "Em thấy tỉnh, huyện, xã quan tâm ở xã đảo chúng em, đã tổ chức cho chúng em có một đêm trung thu đầy ấm áp, vui tươi, nhộn nhịp và đầy ý nghĩa."

Chị Nguyễn Thị Thuật, thôn Đầm Mô, xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh cho biết: "Hoàn cảnh trẻ em ở đây rất là khó khăn mà trung thu như vầy là rất vui cho các em. Vì bấy lâu nay, các ban ngành đòn thể hoặc các công ty không bao giờ tổ chức cho các em ở đây hết nhưng được UBND tỉnh tổ chức cho các em ở đây rất là vui, vinh dự và vui mừng."

Hàng ngàn trẻ em ở các xã đảo của Khánh Hòa náo nức đón mừng Trung thu

Khánh Hòa hiện có 6 địa phương được Chính phủ công nhận là xã đảo. Số lượng trẻ em tại các xã đảo vào khoảng 10 ngàn em. Trẻ em ở đây chịu nhiều thiệt thòi hơn bạn bè ở những vùng miền khác vì điều kiện địa lý xa xôi và đời sống vẫn còn nhiều khó khăn. Chính vì vậy, trong những năm qua, các cấp các ngành từ Tỉnh đến địa phương đã có những hoạt động thiết thực về vật chất lẫn tinh thần nhằm giúp cho trẻ em vùng xã đảo có điều kiện được phát triển toàn diện như trẻ em ở những vùng miền khác.

Ông Võ Bình Tân, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Khánh Hòa cho biết: "Đối với các trẻ em xã đảo còn nhiều khó khăn. Trong những năm qua, việc đầu tiên là chăm lo là bảo hiểm y tế cho các em đảm bảo 100%. Toàn bộ trang thiết bị học tập, chúng tôi vận động các nhà tài trợ và địa phương hỗ trợ toàn bộ cho các em. Bên cạnh đó, tạo điều kiện tốt nhất để đầu tư cơ sở vật chata trang thiết bị cho các em có điều kiện học tâok tốt nhất. Qua đó, học vấn của các em đã tạo điều kiện đánh thức được cộng đồng, xã hội hỗ trợ giúp đỡ tối đa cho trẻ tại các xã đảo khó khăn."

Ước mơ của trẻ em xã đảo không chỉ dừng lại ở những Đêm Hội Trăng Rằm ấm áp, ý nghĩa như thế này. Mà lớn lao hơn, trẻ em nơi đây còn hy vọng và cần hơn nữa sự quan tâm bằng nhiều hoạt động thiết thực cả về vật chất lẫn tinh thần, để thế hệ măng non của đất nước trên những miền xa cũng được học tập, vui chơi và phát triển lành mạnh như biết bao bạn bè đồng trang lứa, để mai sau lớn lên thành những công dân có ích cho xã hội./.

 

BT
Thăm dò khán giả