Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 16:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:06, Thứ 4, 31/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung tâm PT, TH, ĐA CAND chủ động làm tốt công tác PCCC

(ANTV) - Trong những năm qua Trung tâm Phát thanh, Truyền hình, Điện ảnh CAND là một trong những đơn vị thuộc Bộ Công an đã làm tốt công tác phòng cháy chữa cháy tại chỗ. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Ban Giám đốc đặt ra với mục tiêu không để xảy cháy đột xuất, bất ngờ, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và tài sản.

Xác định đây là một nhiệm vụ hết sức quan trọng, Trung tâm PT, TH, ĐA CAND đã đầu tư trang thiết bị báo cháy và chữa cháy hiện đại đảm bảo đáp ứng được yêu cầu khi có hỏa hoạn xảy ra, trang bị gần 20 họng nước và hàng trăm bình bọt, bình khí các loại phục vụ cho chữa cháy đặt tại các tầng làm việc và khu vực trường quay, bếp ăn… thành lập đội PCCC cơ sở với quân số gần 100 người.

Định kỳ hàng năm lãnh đạo trung tâm PTTH, ĐA, CAND đã phối hợp với cơ quan PCCC tổ chức các buổi tập huấn, diễn tập phương án chữa cháy, huấn luyện kỹ năng cho đội viên đội PCCC tại chỗ của trung tâm, kiện toàn đội viên và thành lập đội phản ứng nhanh gồm 89 đội viên đáp ứng yêu cầu khi có sự cố cháy nổ xảy ra vì đây được coi là lực lượng nòng cốt trong thực hiện công tác PCCC tại đơn vị. Lực lượng này giữ vai trò quan trọng trong xử lý tình huống cháy ngay từ giai đoạn ban đầu, khi đám cháy mới phát sinh.

Công tác duy trì hoạt động của các phương tiện chữa cháy đã được đội phòng cháy chữa cháy của Trung tâm kiểm tra định kỳ, có sổ theo dõi cụ thể. Đảm bảo đúng quy trình  thường xuyên bổ sung thiết bị mới, thay thế những thiết bị cũ đã hỏng hoặc hết hạn sử dụng.

Đảm bảo tốt yêu cầu 4 tại chỗ, tập thể lãnh đạo, CBCS, công nhân viên Trung tâm phát thanh, truyền hình, điện ảnh Công an nhân dân đã làm tốt công tác phòng ngừa hỏa hoạn, góp phần hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao một cách an toàn, hiệu quả./.

BT
Thăm dò khán giả