Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 15:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:03, Thứ 4, 29/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung tâm cấp cứu 115 tăng cường vận chuyển bệnh nhân Covid nặng

(ANTV) - Những ngày qua, số ca nhiễm Covid-19 ở Hà Nội tăng cao đã khiến hệ thống cấp cứu 115 của thành phố phải làm việc hết công suất, bởi ngoài việc xử lý các ca cấp cứu như ngày thường, Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội còn thực hiện nhiệm vụ vận chuyển bệnh nhân nhiễm Covid-19 đến địa điểm thu dung, điều trị và các khu vực cách ly tập trung của thành phố. Đến thời điểm hiện tại , hệ thống cấp cứu 115 đang tăng cường nguồn lực đảm bảo vận chuyển bệnh nhân nhiễm covid nặng đến tầng 2 và 3.

Tổng đài đón nhận thông tin cấp cứu 115  liên tục hoạt động. Bên cạnh việc xử lý thông tin, điều phối xe vận chuyển bệnh nhân cấp cứu kịp thời, đội ngũ y bác sĩ trực tổng đài còn kiêm luôn nhiệm vụ thăm khám, sàng lọc bệnh nhân nhiễm covid.Từ đó có bước phân tầng phù hợp, tránh tình trạng quá tải ở tầng 2 và 3.

Sau khi tiếp nhận thông tin cấp cứu . một kíp trực ngay lập tức thực hiện quy trình phòng dịch. Thời gian này, các kíp trực làm việc liên tục, cao điểm thực hiện 12- 13 chuyến mỗi ngày.

Để tránh bị động, ngay từ đầu đợt dịch thứ 4 Trung tâm cấp cứu 115 đã tính toán về năng lực hoạt động. Để đảm bảo việc vận chuyển F0, 140 xe cấp cứu đã được đăng ký trên hệ thống phần mềm điều hành của ngành Y tế, 500 lái xe của 13 đơn vị vận tải đã được tập huấn về quy định phòng hộ.

Với số lượng bệnh nhân tăng vọt, trung bình khoảng 2000 ca nhiễm/ngày, ngành y tế đã huy động thêm xe cứu thương của các bệnh viện công lập và ngoài công lập cùng tham gia vào việc vận chuyển người bệnh Covid-19. Đồng thời cũng đã có văn bản đề nghị sự hỗ trợ của ngành giao thông vận tải, sự chủ động của 30 quận huyện để huy động các doanh nghiệp vận tải cùng tham gia vào công việc này.

Thăm dò khán giả