Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 22:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:28, Thứ 5, 09/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung tá Công an kịp thời cứu cháu bé bị rơi xuống hồ

(ANTV) - Tận tâm với công việc, dũng cảm trong chiến đấu, quên mình vì nhân dân - đó là những nhận xét của đồng nghiệp dành cho Trung tá Trương Thụy Hải, Phó trưởng Công an huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai. Một trong những tấm gương đang được toàn lực lượng Công an tỉnh Lào Cai học tập, noi theo.

 

“Gia đình chúng tôi vô cùng may mắn và cảm ơn anh Hải rất nhiều khi đã cứu sống kịp thời cháu tôi. Nếu không có anh, thì không biết gia đình tôi sẽ phải chịu đựng nỗi đau mất mát đó như thế nào…” - Đó là lời tâm sự của bà Bùi Thị Yến khi chúng tôi đến thăm nhà sau 1 tuần cháu Phạm Minh Phương được Trung tá Trương Thụy Hải, Phó Trưởng Công an huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai cứu sống khi bị rơi xuống hồ nước. 

Ngày 29/3, trong lúc đi kiểm tra, tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Trung tá Hải đã nhìn thấy một cháu bé bị rơi xuống hồ. Ngay lập tức anh đã nhảy xuống hồ để cứu cháu bé. Niềm vui, niềm hạnh phúc vỡ òa hiện lên từng khuôn mặt mỗi cán bộ chiến sỹ sau gần 10 phút bé tỉnh lại. 

Việc làm của Trung tá Trương Thụy Hải không chỉ là tinh thần trách nhiệm mà còn là tấm gương quả cảm cho các cán bộ chiến sỹ noi theo. Những tấm gương đẹp, những việc làm nhỏ nhưng mang đầy ý nghĩa như hành động của Trung tá Hải cùng nhiều tấm gương khác trên cả nước sẽ là động lực để mỗi cán bộ chiến sỹ trong toàn lực lượng CAND tiếp tục phát huy, phấn đấu lập nhiều chiến công trên mặt trận bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Trở lại cuộc sống thường ngày, anh lại cùng đồng đội tiếp tục lên đường làm nhiệm vụ, với những công việc, thách thức đang đặt ra trước mặt đó là tiếp tục phòng chống dịch bệnh, tiếp tục đấu tranh, ngăn chặn các loại tội phạm để bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân. 

Thăm dò khán giả