Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 08:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:57, Thứ 4, 17/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung sĩ Cảnh sát cơ động đạt điểm 10 môn Sử

(ANTV) - Là một công dân Việt Nam cần phải biết nhiều, hiểu nhiều về lịch sử dân tộc, về đất nước của mình - đó là lời chia sẻ của Trung sĩ Nguyễn Thái Ngạn - hiện đang là công an nghĩa vụ công tác tại Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh An Giang và đây cũng là thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Sử trong kì thi THPT quốc gia năm nay. 

 
Niềm mong ước được trở thành chiến sỹ Công an nhân dân của Trung sĩ Nguyễn Thái Ngạn sớm trở thành hiện thực khi anh đã chính thức trúng tuyển vào Học viện Chính trị CAND.
 
Sau khi công bố kết quả kỳ thi Tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia, Nguyễn Thái Ngạn, 22 tuổi, quê tại xã Long Điền B, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang đã được nhiều người biết đến, bởi đây là thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Sử trong kì thi THPT quốc gia năm 2016, và điều đáng nói đây là một thí sinh tự do và đang công tác trong ngành Công an.
 
Sau 02 năm đi nghĩa vụ, gắn bó với ngành, Ngạn đã tham gia phục vụ  trong các mặt công tác thường xuyên, đột xuất của Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh An Giang. Dù không có nhiều thời gian, nhưng Trung sĩ Ngạn vẫn cố gắng tranh thủ từng lúc từng nơi để nghiên cứu, học tập và rèn luyện bản thân.
 
Trung sĩ Nguyễn Thái Ngạn chia sẻ, thời gian công tác khá nhiều, tuy nhiên được sự quan tâm của Ban lãnh đạo đã tạo mọi điều kiện tốt nhất cho em học tập. Lý do em chọn thi khối C (văn, sử, địa) một phần là do năng khiếu, một phần là do kinh nghiệm thực tiễn vận dụng vào trong bài dự thi của mình.
 
Với tính chịu khó của mình, Ngạn đã lựa chọn 03 môn: Văn, Sử, Địa để thi tuyển vào Học viện Chính trị Công an nhân dân. Đây có lẽ không phải là một điều dễ thực hiện đối với học sinh phổ thông và đương nhiên là sẽ khó hơn rất nhiều đối với người chiến sĩ nghĩa vụ vừa phải thực hiện nhiệm vụ công tác, vừa phải lo cho việc học của mình, đó là chưa kể đến các môn thi đều thuộc lĩnh vực xã hội, tính khái quát rất cao.
 
Đại tá Nguyễn Tấn Mỹ, Trưởng phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh trao thưởng cho Trung sĩ Nguyễn Thái Ngạn.
 
Ngoài những thời gian rảnh học tập những kiến thức thầy cô truyền đạt lại thì em còn nghiên cứu sách báo, tạp chí, bên cạnh đó còn tham khảo trên phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là em vận dụng những kiến thức thực tiễn mà trong công tác của em có được để em vận dụng vào trong bài thi. Khi thi em luôn tạo cho mình tâm thế thoải mái để làm bài một cách tốt nhất. Trung sĩ Nguyễn Thái Ngạn tâm sự.
 
Đại úy Huỳnh Ngọc Trí – Đại đội trưởng Đại đội CSCĐ, Phòng PK20, Công an tỉnh An Giang cho hay, quá trình về công tác tại Đại đội Cảnh sát Cơ động thì đồng chí có lối sống hòa nhã, lịch thiệp, về nếp sống, quy trình chấp hành của đơn vị, đồng chí luôn là một chiến sĩ có tinh thần tự giác cao và luôn năng nổ trong các lĩnh vực công tác; khi được lãnh đạo chỉ huy phân công công tác thì đồng chí không ngại khó ngại khổ, không né tránh. Đặc biệt trong kỳ qua, đồng chí đã bỏ ra công sức của mình để nghiên cứu, và đã đạt được kết quả tốt trong kỳ thi vừa rồi.
 
Với thành tích điểm 10 môn Sử, người lính mang quân hàm Trung sĩ này còn đạt được 7,75 điểm ở môn Văn và 9 điểm môn Địa. Ước mơ được trở thành người chiến sĩ Công an nhân dân  của Trung sĩ Nguyễn Thái Ngạn đã trở thành hiện thực khi anh trúng tuyển vào Học viện Chính trị CAND với tổng số điểm, trong đó có cả điểm ưu tiên là 29,75.
 
Không chấp nhận thí sinh xét tuyển vào các trường CAND khai báo không trung thực  
 
Tổng cục Chính trị CAND đã chính thức duyệt điểm chuẩn các trường CAND năm 2016. Trong đó cao nhất đối với Nam từ 22,5 đến 27,5 và nữ từ 24,25 đến 29,75 tùy theo từng khối thi. Trong mùa tuyển sinh 2016, Bộ Công an yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương phải nâng cao chất lượng công tác thẩm tra, xác minh, kết luận tiêu chuẩn chính trị đối với các thí sinh dự thi vào trường CAND. 
 
Hướng dẫn cụ thể cho thí sinh khi kê khai lý lịch, cán bộ thẩm tra phải nghiên cứu kỹ lí lịch tự khai của thí sinh, những thí sinh khai không đầy đủ cần yêu cầu khai bổ sung kịp thời, chính xác. Năm 2016, Bộ Công an không thực hiện phương châm hậu kiểm về tiêu chuẩn chính trị trong công tác tuyển sinh CAND.
 
Vì vậy việc thẩm tra, xác minh, kết luận tiêu chuẩn chính trị cũng như hồ sơ liên quan đến thí sinh cần được bộ phận làm công tác tuyển sinh của Công an các đơn vị, địa phương hết sức chú ý, coi trọng để tránh các trường hợp sai sót đáng tiếc. Bộ Công an không chấp nhận thí sinh xét tuyển vào các trường CAND khai báo không trung thực./.

 

BT
Thăm dò khán giả