Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 00:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:14, Thứ 5, 05/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc xây tặng điểm trường mầm non thôn Na Già

(ANTV) - Với tinh thần “Mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân”, Tiểu đoàn 2, Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc – Bộ Tư lệnh CSCĐ đã tổ chức khảo sát tình hình thực tế và huy động nguồn lực để xây dựng điểm trường mầm non tại thôn Na Già – Xã Tú Đoạn – huyện Lộc Bình – Tỉnh Lạng Sơn.

Thôn Nà Già một điểm trường vùng sâu, vùng xa của huyện Lộc Bình, cơ sở vật chất thiếu thốn, chưa có phòng học, trong những năm qua, có khoảng hơn 40 cháu trong đó có các cháu bị dị tật bẩm sinh phải học nhờ vào nhà văn hóa thôn.

Thấu hiểu hoàn cảnh của các cháu, CBCS tiểu đoàn 2, những người thợ không chuyên đã cần mẫn thiết kế, ngày đêm thi công bất chấp sự khắc nghiệt của thời tiết. Và sau gần 2 tháng thi công với gần 1.000 ngày công, CBCS Tiểu đoàn 2 đã hoàn thành công trình theo đúng kế hoạch đề ra mang lại niềm vui và hạnh phúc cho Cô và trò điểm trường mầm non Na Già.

Công trình tuy nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm của CBCS Tiểu đoàn 2, qua đó góp phần tăng cường tình đoàn kết quân dân giữa bà con nhân dân và đơn vị. Đây cũng là món quà ý nghĩa mà CBCS Tiểu đoàn 2 dành tặng cho các em nhân dịp trung thu.

Đắk Lắk: Bệnh tay chân miệng đang lan rộng đáng lo ngại

Thời gian qua, tại tỉnh Đắk Lắk, do diễn biến thời tiết thất thường, bệnh tay chân miệng đang phát sinh rất đáng lo ngại. Trung bình mỗi tuần, ở tỉnh Đắk Lắk ghi nhận khoảng 40 ca mắc bệnh tay chân miệng, tập trung nhiều nhất tại thành phố Buôn Ma Thuột, huyện Cư M’gar và Buôn Đôn. Theo ghi nhận, số ca mắc tuần sau lại cao hơn các tuần trước.

Trước tình hình trên, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo Trung tâm y tế các địa phương tập trung chữa trị bệnh tay chân miệng, đẩy mạnh công tác truyền thông về phòng, chống dịch bệnh đến người dân; phát hiện sớm các ca bệnh, kịp thời xử lý triệt để từng ca bệnh, ổ dịch.

Các đơn vị trong ngành y tế tại các địa phương phối hợp chặt chẽ ngành giáo dục và các ngành liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát tình hình dịch bệnh tay-chân-miệng tại trường mầm non, xã, phường, thôn, buôn và hộ gia đình.

Đến thời điểm hiện nay, tỉnh Đắk Lắk có khoảng gần 1.300 ca mắc bệnh tay chân miệng, tăng hơn 500 ca so với cùng kỳ năm 2016. Để phòng chống bệnh tay chân miệng cho trẻ, biện pháp tốt nhất vẫn là vệ sinh cho trẻ trong ăn uống, ngăn chặn virut tấn công qua đường tiêu hóa, đặc biệt là ở trẻ nhỏ, cho trẻ rửa tay bằng xà phòng sau khi tiếp xúc với đồ chơi.

BT
Thăm dò khán giả