Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 13:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:07, Thứ 2, 20/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung đoàn CSCĐ Bắc Trung bộ phát động hiến máu tình nguyện

(ANTV) - Trước nhu cầu cấp bách, cấp thiết về việc cung cấp nguồn máu, hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”, ngày 19/4,  Trung đoàn CSCĐ Bắc Trung bộ phối hợp Công an huyện Nghi Lộc tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”.

Với khẩu hiệu hành động “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” nhằm phát huy tinh thần trách nhiệm, tình cảm của mỗi cán bộ, chiến sĩ đối với đất nước, với cộng đồng xã hội, góp sức chung tay vì sức khỏe của nhân dân, nhất là trong đợt cao điểm toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta ra sức phòng chống đại dịch COVID - 19 đang diễn biến hết sức phức tạp.

Tại buổi hiến máu tình nguyện này, qua sàng lọc gần 300 CBCS Trung đoàn CSCĐ Bắc Trung bộ và Công an huyện Nghi Lộc, Trung tâm huyết học – truyền máu tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận được gần 600 đơn vị máu.

Với tâm niệm “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, phong trào hiến máu tình nguyện đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong tuổi trẻ Công an Quảng Nam. Những giọt máu cho đi có ý nghĩa vô cùng lớn lao khi cứu sống người bệnh qua cơn nguy hiểm, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp.

Đã nhiều lần tham gia hiến máu cứu người, hơn ai hết, chiến sỹ Nguyễn Nhật Thành hiểu được ý nghĩa hết sức đặc biệt của những “giọt máu cho đi|” sẽ mang lại sức khỏe và hy vọng sống cho hàng triệu người. Vì vậy, ngay sau khi BTV Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phát động hiến máu tình nguyện trong ĐVTN Công an tỉnh, Thành ngay lập tức đăng ký tham gia.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và Bộ trưởng Bộ Công an, sáng nay, Đoàn thanh niên Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị tổ chức phát động phong trào “tình nguyện hiến máu mùa Covid” trong toàn lực lượng, tổ chức làm nhiều đợt, trong đó đợt 1 được tổ chức sáng ngày 19/4 với sự tham gia của 100% ĐVTN Chi đoàn Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh. Dự kiến hoạt động hiến máu tình nguyện bổ sung khoảng 1.000 đơn vị máu cho các bệnh viện trên địa bàn tỉnh phục vụ công tác cứu chữa cho người bệnh. Công tác tổ chức hiến máu tình nguyện trong thời điểm dịch covid-19 cũng đã được chú trọng không chỉ về số lượng mà còn đảm bảo các quy trình, yêu cầu phòng, chống dịch.

Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, rất đáng trân trọng và cần thiết trong xã hội. Trong thời điểm dịch covid-19, việc hiến máu cứu người còn thể hiện tinh thần trách nhiệm, vì cộng đồng của những người hiến máu, trong đó có tuổi trẻ Công an nhân dân, góp phần đảm bảo nguồn máu trong công tác điều trị, mang lại sự sống cho người bệnh.

 

BT
Thăm dò khán giả