Thứ sáu, ngày 14/05/2021 - 14:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:15, Thứ 5, 08/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Bộ, Tây Nguyên chủ động ứng phó với vùng áp thấp và mưa lũ

(ANTV) - Vùng áp thấp trên Biển Đông đang gây ra thời tiết xấu cả trên biển và đất liền Trung Bộ, Tây Nguyên. Do vậy, khu vực này hiện đang chủ động ứng phó với vùng áp thấp và mưa lũ.

 

Tại Bình Định,  trên 5.000 tàu, thuyền đã được neo đậu an toàn tại bến, cảng. Hiện có 152 tàu cá ở vùng nguy hiểm, các tàu này đã nhận thông tin vùng áp thấp và đang di chuyển ra khỏi vùng nguy hiểm.

Hơn 230 tàu cá hoạt động xa và gần bờ của tỉnh Phú Yên cũng đã nhận được thông tin về tình hình diễn biến của vùng áp thấp, chủ động thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm. Ngoài ra trên địa bàn tỉnh có 14 điểm sạt lở đê kè sông và kè biển nguy hiểm, các lực lượng chức năng đang tiến hành gia cố, đảm bảo an toàn.

Hoàn lưu vùng thấp kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới cũng gây mưa lớn cho nhiều tỉnh ở Tây Nguyên. Kon Tum có 3 tuyến tỉnh lộ bị sạt lở nặng do mưa lớn, khối lượng lên tới hàng nghìn m3 đất đá. Hầu hết các điểm sạt lở chưa được xử lý triệt để và có thể tái diễn sạt trượt.

Còn tại Gia Lai, 2 người thiệt đã mạng do lũ cuốn vào tối ngày 6/10. Các lực lượng địa phương đang đẩy nhanh công tác tìm kiếm nạn nhân. Trong những ngày tới cảnh báo khu vực này vẫn có thể xảy ra mưa to, lũ lên, người dân tuyệt đối không đi qua các khu vực nước chảy siết và các ngầm tràn./.

BT
Thăm dò khán giả