Thứ sáu, ngày 14/05/2021 - 14:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:49, Thứ 4, 14/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trực thăng đã tiếp cận được thủy điện Rào Trăng 3

(ANTV) - Liên quan đến vụ sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3, trong sáng 14/10, lực lượng chức năng đang tích cực triển khai các phương án  tìm kiếm  30 người bị mất tích, trong đó có 17 công nhân đang làm việc tại thủy điện Rào Trăng 3 và 13 cán bộ, chiến sỹ tham gia cứu hộ. 2 máy bay trực thăng đã tiếp cận được khu vực hiện trường thủy điện Rào trăng 3 ở độ cao khoảng 30m và thả nhu yếu phẩm, hàng hóa cho 1 số người đang mắc kẹt tại đây.

 

Đến thời điểm hiện tại, lực lượng cứu hộ cứu nạn đang tiếp cận khu vực đoàn 13 cán bộ, chiến sĩ gặp nạn, sau đó sẽ tiếp tục san gạt đất đá sạt lở để tiếp cận Thủy điện Rào Trăng 3. Công tác tiếp  cận gặp không ít khó khăn do khối lượng đất đá bị sạt lở.

Trước đó, từ sáng sớm nay, lực lượng chức năng đã huy động 642 người tham gia ứng cứu với 93 phương tiện, 43 ô tô, 2 công nông, 45 máy múc, máy úc, 2 máy bay trực thăng làm công tác cứu nạn.

Theo đó 3 phương án được đồng loạt triển khai:phương án 1 tiếp tục khơi thông tuyến đường 71, kết hợp xe đặc chủng đưa đội cứu hộ theo hướng đường bộ đến thủy điên Rào Trăng 3. Phương án  2 tổ chức lực lượng tiếp cận theo đường thủy từ hồ thủy điện Hương Điền đến hiện trường. Phương án 3: sử dụng 2 máy bay trực thăng vận chuyển lương thực ứng cứu cho những người đang mắc kẹt và hỗ trợ tìm kiếm.

Nhiều người thân của các nạn nhân cũng đã có mặt gần khu vực Ban chỉ huy tiền phương cứu nạn cứu hộ mong chờ thông tin của người thân.

Hôm nay, đã xác định được danh tính 3 nạn nhân tử vong tại thủy điện Rào Trăng 3 đều trú xã Hộ Độ huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Đây là địa phương có đông người làm việc tại thủy điện Thừa Thiên Huế.

Công tác tìm kiếm những nạn nhân mất tích còn lại vẫn đang khẩn trương được triển khai.

 

B.T
Thăm dò khán giả