Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 03:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:35, Thứ 4, 31/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trục lợi tình thương và trách nhiệm truyền thông

(ANTV) - Người cha nuôi hai con bị bại não, do nhận thức đã trượt dài theo lời nói dối. Sự việc này có phần trách nhiệm của người làm truyền thông.

Những ngày qua báo chí truyền thông đã tốn không ít giấy mực và công sức đi tìm sự thật về một người cha nuôi 2 con bị bại não đã được rất nhiều nhà hảo tâm, nhiều mạnh thường quân giúp đỡ.
 
Trước đó, trong một chương trình truyền hình "Hát mãi ước mơ" người cha đã chia sẻ về hoàn cảnh éo le của mình có 2 con bị bại não và người vợ, tức người mẹ của 2 con bỏ đi, còn người cha này không nỡ bỏ con mà ở lại với con, hằng ngày cho con vào cũi sắt kéo đi bán kẹo kéo nuôi nhau.
 
Câu chuyện đáng lẽ ra sẽ nhân văn hơn bởi sau chương trình đó, những tấm lòng hảo tâm đã chia sẻ khó khăn vất vả với 3 cha con anh. Thế nhưng, đằng sau đó còn một sự thật khác. Một sự thật khiến xã hội và những nhà hảo tâm cảm thấy thất vọng, mất niềm tin. Và câu chuyện này thêm một lần nữa nói về trách nhiệm của báo chí, của những người làm truyền thông đã đẩy câu chuyện đến mức không kiểm soát.
 
Nhà báo Vũ Văn Tiến, Tổng Biên tập Tạp chí Mặt Trận có chia sẻ về vấn đề này.
 

 

Thăm dò khán giả