Thứ tư, ngày 20/10/2021 - 01:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:42, Thứ 5, 07/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trưa 7/10, Hà Nội thêm 2 ca mắc COVID-19 liên quan Bệnh viện Việt Đức

(ANTV) - Đến nay Việt Nam có 822.687 ca mắc COVID-19, trong đó 757.086 trường hợp đã khỏi bệnh. Về các bệnh nhân đang điều trị, hiện còn 5.743 ca nặng.

Có 11/62 tỉnh, thành phố đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp nhiễm mới trong cộng đồng. Bộ Y tế đã đưa thuốc kháng virus Molnupiravir vào phác đồ điều trị COVID-19 mới nhất.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 6h ngày 7/10 đến 12h ngày 7/10, TP Hà Nội ghi nhận 2 ca mắc COVID-19 mới đã được cách ly và đều liên quan đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Trước đó, trong buổi sáng nay, Sở Y tế Hà Nội cũng thông báo trên địa bàn thành phố ghi nhận 2 ca dương tính mới đã được cách ly tại huyện Phú Xuyên và quận Hoàn Kiếm và thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho sốt và chùm liên quan đến TP HCM.

Người tiêm đủ liều vaccine trở về từ vùng dịch tự theo dõi sức khỏe tại nhà

Trước tình trạng một số lượng lớn người dân trở về từ vùng dịch (sau khi các địa phương này nới lỏng giãn cách xã hội), Bộ Y tế đã có công văn về việc áp dụng biện pháp phòng, chống dịch đối với người về từ TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai và Long An.

Về việc cách ly đối với người về từ TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bộ Y tế cho biết, những người đã tiêm đủ liều vaccine COVID-19 (thẻ xanh trên Sổ Sức khoẻ điện tử hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vaccine của cơ quan có thẩm quyền cấp) hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương (có giấy ra viện/giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19): Tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong 7 ngày kể từ ngày về địa phương và luôn thực hiện Thông điệp 5K.

Những người tiêm chưa đủ liều vaccine phòng COVID-19 (thẻ vàng trên Sổ Sức khoẻ điện tử hoặc giấy chứng nhận tiêm chủng của cơ quan có thẩm quyền cấp) thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày kể từ ngày về địa phương; tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày tiếp theo và luôn thực hiện Thông điệp 5K.

Những người chưa tiêm vaccine phòng COVID-19, thực hiện cách ly 14 ngày kể từ ngày về địa phương; tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo và luôn thực hiện Thông điệp 5K.

Thăm dò khán giả