Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 12:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:34, Thứ 5, 04/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trông xe dưới gầm cầu - những quy định bị bỏ qua

(ANTV) - Hiện nay, trên địa bàn TP Hà Nội có nhiều vị trí gầm cầu đang bị chiếm dụng làm bãi trông giữ xe. Tình trạng tận dụng khoảng trống dưới các gầm cầu làm bãi giữ xe, buôn bán diễn ra trong một thời gian dài gây mất trật tự an toàn giao thông, nguy cơ cháy nổ rất cao. Mặc dù lực lượng chức năng của TP Hà Nội đã nhiều lần ra quân, dẹp bỏ nhưng sau một thời gian thì đâu lại vào đó.

Đi vòng quanh một số tuyến phố có xây dựng cầu vượt tại Hà Nội có thể dễ dàng bắt gặp những bãi xe chật cứng phương tiện xếp san sát nhau dưới các gầm cầu. Như cầu vượt Phạm Hùng, quận Cầu Giấy, đã từ lâu được công ty khai thác điểm đỗ xe Hà Nội chưng dụng để làm bãi trông xe ngày và đêm của dân cư xung quanh…

Không chỉ là bãi trông xe, mà gầm cầu còn được công ty lắp đặt những nhà di động phục vụ công tác cho nhân viên, thậm trí còn nấu ăn tại chỗ.

Điểm khai thác tại gầm cầu vượt đường 5 thuộc địa bàn, phương Phúc Đồng, quận Long Biên, mỗi ngày có đến hàng trăm phương tiện gửi tại bãi, nhiều xe ô tô cao tới gầm cầu, xung quanh được lắp hàng rào và bịt tôn kín mít. Nếu xảy ra hỏa hoạn thì rất khó tiếp cận và cứu chữa.

Theo Thông tư số 35 của Bộ Giao thông Vận tải, từ ngày 1/12/2017, các tổ chức, cá nhân không được chiếm dụng gầm cầu làm nơi ở, bãi đỗ xe và các dịch vụ kinh doanh khác.

Như vậy, rõ ràng việc lập các điểm trông giữ xe dưới gầm cầu là hoàn toàn trái các quy định của Nhà nước, mà đặc biệt đây là một công ty thuộc công ty Nhà Nước quản lý lại cố tình làm sai những quy định của Nhà Nước, vậy có phải quy định đang bị xem thường ở đây.

BT
Thăm dò khán giả