Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 00:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:55, Chủ Nhật, 25/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trồng hơn 1000 cây long não ở đường hoa phượng dài nhất Việt nam

(ANTV) -UBND TP Hải Phòng mới phê duyệt dự án trồng 1.045 cây long não trên tuyến đường Phạm Văn Đồng, đoạn từ bùng binh cầu Rào 2 đến cầu vượt đường ôtô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Tuyến đường này được mệnh danh là tuyến đường hoa phượng đẹp nhất Việt Nam với hàng nghìn cây phượng vỹ.

Dự án có tổng mức đầu tư 12,6 tỷ đồng. TP Hải Phòng giao Công ty CP công viên, cây xanh thực hiện dự án. Toàn bộ số cây long não được nhập khẩu từ Trung Quốc, mỗi cây trị giá gần 8 triệu đồng.
 
Trước khi loại cây này được trồng chính thức, TP Hải Phòng đã trồng thử nghiệm 8 cây tại đường 353 cũ.
 
Sau thời gian trồng thấy cây long não phát triển tốt, lá cây xanh quanh năm, sống lâu và có thể chịu được mưa bão nên lãnh đạo TP Hải Phòng đã quyết định chọn và trồng cây này trên tuyến đường Phạm Văn Đồng.
 
40.000 người đi xem suối cá thần ở xứ Thanh trong dịp tết  
 
Mới khai hội được hơn 1 ngày song đã có tới khoảng 40.000 du khách đã đổ về suối cá Thần, xã Cẩm Lương, huyện Cẩm Thuỷ, Thanh Hoá trong dịp Tết để nhìn ngắm đàn cá độc đáo.
 
Theo Ban quản lý Khu du lịch suối cá Cẩm có những ngày cao điểm, Khu du lịch suối cá Cẩm Lương chật kín người dân và du khách. Để phục vụ nhân dân và du khách thập phương đến với suối cá thần trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, Ban quản lý đã chỉnh trang khu du lịch, bố trí phân luồng các phương tiện giao thông qua cầu Cẩm Lương, sắp xếp khu vực để xe ô tô, xe máy hợp lý, cũng như phối hợp tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao.
 
 
Thăm dò khán giả