Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 13:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:37, Thứ 3, 17/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trong gian khó, tỏa sáng tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”

(ANTV) - Tại Quảng Nam, thời gian qua, thiên tai liên tiếp đến với người dân với những trận mưa lũ, sạt lở núi kinh hoàng khiến hàng chục người chết, hàng ngàn trăm người dân mất nhà cửa và đến 16/11, cả tỉnh vẫn còn 17 nạn nhân mất tích do các vụ sạt lở núi. Cùng với chính quyền và các lực lượng chức năng, cán bộ chiến sĩ Công an Quảng Nam vẫn ngày đêm tích cực tham gia tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

Sau gần 4 ngày miệt mài tìm kiếm, đào bới hàng ngàn mét khối đất đá sạt lở, trưa ngày 16/11/2020, Công an huyện Bắc Trà My cùng các lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân vụ sạt lở núi tại Quốc lộ 40 B qua địa bàn xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My.

Những ngày qua, gần như cán bộ chiến sĩ Công an đã chạy đua với thời gian, trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt liên tục mưa và đe dọa mất an toàn của bão số 13. Lực lượng công an phải vừa tổ chức lực lượng, vừa phân công cảnh giới để đề phòng sạt lở.

Chính nhờ có sự cảnh giới cao nên khi sạt lở xảy ra ngay tại khu vực tìm kiếm, hàng chục cán bộ chiến sĩ Công an đã được bảo vệ an toàn. Nguy hiểm luôn rình rập với bao khó khăn nhưng vẫn không làm cán bộ chiến sĩ Công an chùn bước.

Thêm 1 nạn nhân được tìm thấy, thêm chút ấm lòng cho người thân những người gặp nạn. Hiện vẫn còn 17 nạn nhân mất tích ở nhiều khu vực sạt lở Trà Leng, Trà Vân, huyện Nam Trà My, xã Phước Lộc huyện Phước Sơn.

Hàng trăm cán bộ chiến sĩ Lực lượng Công an Quảng Nam vẫn đang nỗ lực hết mình chạy đu với thời gian, bằng mọi cách mở rộng phạm vi tìm kiếm từ khu vực hiện trường sạt lở đến các sông, hồ thủy điện với mong muốn sớm tìm được các nạn nhân.

Mong rằng những nỗ lực sẽ có được kết quả và không còn phải thêm nỗi đau nào do sạt lở. Và hình ảnh cán bộ chiến sĩ Công an quên mình vì nhiệm vụ sẽ luôn tỏa sáng.

BT
Thăm dò khán giả