Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 07:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:12, Thứ 4, 15/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trộn tiết bò với thịt lợn làm giả giò bò

(ANTV) - Cơ sở sản xuất giò, nem chua có sử dụng chất cấm và phụ gia không rõ nguồn gốc vừa bị Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Hà Nam phối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm số 2 của tỉnh phát hiện.

Tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất giò, nem chua của bà Trần Thị Lan, ở xã Yên Bắc, huyện Duy Tiên (Hà Nam), lực lượng Công an thu giữ 86kg giò thành phẩm, gần 200kg thịt xay, 2kg chất bột trắng có phản ứng dương tính với hàn the và 21 hộp hóa chất dùng làm phụ gia không rõ nguồn gốc xuất xứ. 

Đặc biệt, ngoài sử dụng chất cấm làm phụ gia, bà Lan còn chỉ đạo 5 lao động làm thuê sử dụng thịt lợn xay và tiết bò làm giả giò bò, sau đó cung ứng ra thị trường.


 

Tin mới nhất vụ nghi ngộ độc ở Lai Châu

 Thông tin mới nhất liên quan đến vụ nghi ngộ độc tại Lai Châu, đến chiều 14/2, đã có thêm 1 người tử vong, nâng số người tử vong lên 7 người và đã có 31 người phải nhập viện.  Các nạn nhân này hầu hết là nam giới có tuổi trung niên người dân tộc Hà Nhì, ở tại bản Tà Chải, xã Ma Ly Chải.

Tại buổi họp báo, lãnh đạo Sở Y tế Lai Châu cho biết, sau khi hội chẩn, liên hệ với Trung tâm chống độc (Bệnh viện Bạch Mai), xác định nguyên nhân ban đầu các nạn nhân tử vong và đang phải cấp cứu nghi do ngộ độc Methanol. Cơ quan y tế đã lấy các mẫu bệnh phẩm, mẫu máu của các bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh gửi về cơ quan chuyên môn ở Hà Nội để xét nghiệm. Đồng thời, phổ biến phác đồ cấp cứu ngộ độc Methanol cho các bác sỹ cả tuyến huyện, tuyến xã và tuyến cơ sở áp dụng.

Hiện tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo chính quyền huyện Phong Thổ và các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, rà soát số lượng người có ăn uống tại đám tang để chủ động phương án, kịp thời điều trị. Các cơ quan chức năng đã loại trừ các tình tiết dấu hiệu tội phạm và hành động phá hoại. Đồng thời, Cục vệ sinh an toàn thực phẩm, Bộ Công an và Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai cũng đã cử đoàn công tác lên hỗ trợ địa phương trong công tác điều trị.

Hiện nguyên nhân của vụ việc Ngộ độ do rượu hay thực phẩm tại Lai Châu vẫn đang được điều tra. Tuy nhiên theo lời khai của một số nạn nhân khác đang được cấp cứu, họ khẳng định không uống rượu mà chỉ ăn các thức ăn như bánh kẹo có chữ Trung Quốc không rõ nguồn gốc, ăn trứng vịt Trung Quốc, ăn thịt chó, thịt gà, đậu phụ.

Con số 7 người tử vong và 31 người phải cấp cứu, liệu có khiến các gian thương sản xuất tiêu thụ thực phẩm bẩn phải suy nghĩ hay không.

 

BT
Thăm dò khán giả