Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 14:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:38, Thứ 7, 09/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tròn 22 ngày không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

(ANTV) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã tròn 22 ngày không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. 

 

Trong ngày có 8 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, trong đó có 01 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền - Phục hồi chức năng tỉnh Bình Thuận và 07 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, hiện chỉ còn 47 ca đang được tiếp tục điều trị.

Chiều tối 8/5, chuyến bay chở hơn 340 công dân Việt Nam từ sân bay San Francisco đã về đến nước ta an toàn. Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vân Đồn, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo quy định.

TP HCM: Chuyển sang giai đoạn mới khi nguy cơ lây nhiễm covid -19 ở mức thấp

 

Từ ngày 8/5, các hoạt động vận tải hành khách, dịch vụ kinh doanh, buôn bán tại TP HCM cũng được phép hoạt động bình thường trở lại để nhanh chóng khôi phục kinh tế. Riêng vũ trường, quán bar và karaoke vẫn tạm ngưng cho tới khi có thông báo mới.

TP HCM chuyển sang giai đoạn mới, tập trung đẩy mạnh khôi phục kinh tế trong bối cảnh vẫn chủ động phòng chống dịch. Về giáo dục, giãn cách học sinh nhưng không bắt buộc phải đeo khẩu trang trong trường. Đeo khẩu trang khi ra đường, tại các nơi công cộng, bệnh viện,...

Các bệnh viện, kể cả dịch vụ thẩm mỹ được hoạt động trở lại. Vận tải hành khách không hạn chế người và số chuyển bến xe, nhưng phải đeo khẩu trang ở khu vực bến xe, nhà ga và cả trên phương tiện.

Các hoạt động kinh doanh dịch vụ nhà hàng, ăn uống, lễ hội, hội họp, tín ngưỡng hoạt động bình thường nhưng phải duy nước trì rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang. Đối với công dân Việt Nam và người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam sẽ thực hiện cách ly 14 ngày ngay tại nguồn.

Các bệnh viện, khu điều trị bám sát tình hình, ứng trực 100% quân số sẵn sàng tiếp nhận điều trị khi có ca dương tính Covid-19 mới, tiếp tục cách ly đủ 14 ngày với các ca điều trị khỏi bệnh để phòng trường hợp tái nhiễm không để dịch có khả năng lây lan.

B.T
Thăm dò khán giả