Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 17:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:38, Thứ 2, 11/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Triệu túi an sinh" hỗ trợ đồng bào về quê

(ANTV) - Trong 10 ngày qua, tỉnh Kiên Giang có trên 35.000 người dân về quê từ TP.HCM và các tỉnh miền đông Nam bộ do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Trước tình hình trên, Công an tỉnh Kiên Giang mà chủ công là lực lượng Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã triển khai chương trình “Triệu túi an sinh”, hỗ trợ cho đồng bào về quê bị cách ly tại gia đình. 

Đây là lần thứ 3, đoàn thanh niên Công an tỉnh Kiên Giang triển khai chương trình “Triệu túi an sinh”, trong đó tập trung trao tặng, giúp đỡ cho bà con là dân tộc Khmer có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh và những người dân từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh vừa về quê đang thực hiện cách ly y tế tại nhà.

Qua 03 lần triển khai chương trình “Triệu túi an sinh”, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Kiên Giang đã trao tặng gần 600 túi an sinh cho bà con với tổng trị giá trên 250 triệu đồng từ nguồn vận động các tổ chức, mạnh thường quân và đoàn viên thanh niên đóng góp. Mỗi túi an sinh bao gồm 10kg gạo, 01 thùng mì, nhu yếu phẩm và 01 túi thuốc uống thông dụng trong gia đình.

Hoạt động trao tặng cho bà con được phối hợp tổ chức chặt chẽ, đảm bảo thiết thực, an toàn, hiệu quả và đảm bảo tuyệt đối các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đối với những bà con đang thực hiện cách ly y tế tại nhà, đoàn viên thanh niên Công an tỉnh đến tận nhà trao quà cho bà con.

Ngoài ra, trong các chương trình trao tặng quà, đoàn viên thanh niên lồng ghép với công tác tuyên truyền, vận động người dân về cách ngăn ngừa, phòng chống dịch bệnh COVID-19, như rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, không di chuyển khỏi nơi cư trú, không ra đường khi chưa thật sự cần thiết và đặc biệt là tuyên truyền về thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Cùng chung tay hạn chế sự lây lan, đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho chính mình và mọi người là những thông điệp được tuyên truyền mạnh mẽ đến với người dân trong bối cảnh hiện nay.

BT
Thăm dò khán giả