Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 16:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:00, Thứ 7, 02/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều cường ở Nam bộ có nguy cơ gây ngập sâu vào giờ cao điểm

(ANTV) - Ngày 1/12, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cảnh báo mực nước sông Cửu Long và sông Sài Gòn đang lên nhanh theo thủy triều. Mực nước cao nhất sáng 1/12 trên sông Tiền tại trạm Tân Châu 2,15m, trên sông Hậu tại Châu Đốc 2,13m, trên sông Sài Gòn tại trạm Phú An 1,43m (trên báo động 2 là 0,03m).

Trong những ngày tới, do ảnh hưởng của triều cường, mực nước sông Cửu Long, sông Sài Gòn tiếp tục lên nhanh và có khả năng đạt mức cao nhất vào ngày 5-6/12.

Nguy cơ cao xảy ra ngập lụt ở các vùng trũng thấp, vùng ven sông và triều cường gây ngập lụt sâu ở các vùng trũng thấp thuộc khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Cần Thơ, Vĩnh Long. Rủi ro thiên tai cấp 2-3.

Ở miền Trung, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh liên tục được tăng cường từ ngày 1-4/12, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Phú Yên có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập úng cục bộ ở vùng trũng thấp ở Khánh Hòa.

Quảng Nam: Tiêu đặc sản chết hàng loạt sau mưa lũ

Đầu tháng trước, những trận mưa lớn kéo dài đã khiến gốc tiêu bị úng rễ và chết dần, người dân phải mua vôi bột về để rải nhằm cứu được chút nào hay chút đó. Thế nhưng, mọi sự cố gắng của người nông dân đều trở nên vô nghĩa khi trời vẫn liên tục trút mưa. Mưa quá nhiều nên lượng nước đọng lại lớn, tiêu tiếp tục bị thối rễ, rụng lá và chết dần, đẩy người nông dân vào cảnh điều đứng.

BT
Thăm dò khán giả