Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 20:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:27, Thứ 5, 11/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều cường khiến hàng chục công trình thủy lợi bị vỡ

(ANTV) - Những ngày qua, triều cường dâng cao tại các tỉnh Tây Nam bộ đã gây nhiều thiệt hại và ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của người dân tại đây.

Theo Văn phòng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Vĩnh Long, khoảng 3 ngày qua nước lũ kết hợp với triều cường đã làm cho mực nước tại các trạm đo của tỉnh đều dâng cao làm cho 145 bờ bao bị tràn, 31 bờ bao bị vỡ, 55 đập bị tràn và hơn 30 đập bị vỡ, ước thiệt hại cho các công trình thủy lợi hơn 600 triệu đồng.

Tỉnh Vĩnh Long đang thực hiện rà soát lại các bờ bao bờ vùng, các điểm xung yếu có kế hoạch duy tu sửa chữa kịp thời, đẩy nhanh tiến độ xây dựng công trình thủy lợi trên địa bàn tỉnh theo kế hoạch để đảm bảo sản xuất được an toàn.

Tính đến chiều qua, thành phố Cần Thơ cũng bị triều cường tấn công ngày thứ tư liên tiếp với mực nước cao chưa từng có. Nhiều tuyến đường trung tâm thành phố bị ngập nặng.

Đặc biệt, triều cường đã nhiều lần làm vỡ đê tại khu vực Cồn Khương, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, chiều qua mực nước tại đây tiếp tục dâng lên rất cao, tràn qua các đoạn đê bao đã được gia cố tạm trước đó. Tổng cộng TP Cần Thơ đã có 113m đê bao bị thiệt hại, gây ảnh hưởng đến diện tích lúa Thu Đông, hoa màu và thủy sản của người dân./.

BT
Thăm dò khán giả