Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 18:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:49, Chủ Nhật, 28/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệu ‘like’ cho nghĩa cử đẹp

(ANTV) - Hình ảnh 2 chiến sỹ Cảnh sát giao thông mở còi hú, dẫn đường cho xe chở sản phụ sinh con trên xe tới bệnh viện kịp thời giúp cứu sống 2 mẹ con sản phụ đang nhận được rất nhiều tình cảm từ phía cộng đồng mạng. Những lời cảm ơn, sự thán phục trước nghĩa cử đẹp mà các chiến sỹ cảnh sát giao thông đã làm để giúp đỡ người dân trong tình huống khẩn cấp được lan tỏa một cách mạnh mẽ…cùng đến với nội dung câu chuyện và những chia sẻ từ phía cư dân mạng.

Hình ảnh đại úy Nguyễn Trung Hiếu và đại úy Đỗ Huỳnh Trung Quân thuộc đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an quận 5 (Thành phố Hồ Chí Minh) đã dùng mô tô đặc chủng mở còi hú, dẫn đường cho xe con 7 chỗ chở một thai phụ từ Đồng Nai lên Thành phố Hồ Chí Minh để sinh con đã nhận được hàng triệu lượt ‘like’ và biểu tượng trái tim yêu thích dành cho nghĩa cử đẹp đã giúp 2 mẹ con sản phụ vượt qua nguy hiểm ảnh hưởng tới tính mạng…

Anh Lê Minh Thanh (31 tuổi, ngụ huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) là lái xe trong clip chia sẻ: bản thân cùng gia đình chở chị lên TP.HCM đi đẻ bằng lối cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. Khi đến đường Võ Văn Kiệt, khi vừa qua hầm Thủ Thiêm (quận 1) thì người chị đã sinh con ngay trên xe…và trong tình huống nguy hiểm đó. Anh đã may mắn gặp được 2 chiến sỹ cảnh sát giao thông để nhờ giúp đỡ.

Chia sẻ với phóng viên báo Tuổi trẻ, Đại úy Nguyễn Trung Hiếu  nói rằng: "Trước cảnh tượng đó, tâm trí tôi chỉ nghĩ cách nào nhanh nhất giúp người phụ nữ và em bé đến bệnh viện để bác sĩ và nhân viên y tế có chuyên môn hơn xử lý cấp cứu. Khi người sanh đẻ mà không đúng cách rất có thể nguy hiểm đến tính mạng"…

Và suy nghĩ “Nhiệm vụ trong những tình huống khẩn cấp, ai ở tình thế đó cũng làm vậy thôi” của các anh có thể là điều bình thường nhưng với cộng đồng mạng đó là nghĩa cử đẹp, hành động nhân văn cứu giúp người dân trong cơn hoạn nạn.

Việc thực hiện nhiệm vụ giúp đỡ người dân trong những tình huống khẩn cấp có thể là điều bình thường với mỗi cán bộ, chiến sỹ mang sắc phục công an nhân dân nhưng với cộng đồng mạng, đó là nghĩa cử đẹp mang tính nhân văn sâu sắc….Mỗi việc làm giúp đỡ người dân của lực lượng công an nhân dân được ghi nhận và lan tỏa rộng khắp góp phần xây dựng hình ảnh người công an nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

BT
Thăm dò khán giả