Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 21:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:59, Thứ 6, 27/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá nhiều tụ điểm, đường dây "gái gọi" phức tạp

(ANTV) - Cần đẩy mạnh triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh với tội phạm mại dâm, đặc biệt là tội phạm mại dâm hoạt động trên không gian mạng - là một trong những nội dung chỉ đạo của Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện kế hoạch phòng, chống mại dâm giai đoạn 2016-2020 do Bộ Công an tổ chức tại tỉnh Khánh Hoà, sáng 26/11.

 

Thực hiện kế hoạch 196 của Bộ Công an, công tác phòng, chống mại dâm đã được công an các địa phương tăng cường, triển khai mạnh mẽ. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ phát sinh tệ nạn xã hội được quản lý chặt chẽ, từng bước ngăn chặn, làm giảm hoạt động mại dâm. Nhiều tụ điểm, đường dây "gái gọi" phức tạp, băng nhóm hoạt động mại dâm tại các khu vực, địa bàn trọng điểm được triệt phá. Cụ thể, trong 5 năm qua, Cục Cảnh sát hình sự và công an các đơn vị, địa phương đã đấu tranh triệt phá được 4.141 vụ, 17.611 đối tượng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Trung tướng Lương Tam Quang đề nghị lực lượng công an các cấp cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác phòng ngừa, tố giác tội phạm và tệ nạn mại dâm; tập trung làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản, nắm tình hình, quản lý địa bàn, đối tượng để có biện pháp phòng ngừa, đấu tranh; tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý vi phạm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện dễ phát sinh tệ nạn xã hội; cần rà soát và đề xuất bổ sung, hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật, tạo hành lang pháp lý cần thiết cho công tác xử lý tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến mại dâm.

Dịp này, Bộ Công an cũng tặng bằng khen cho 13 tập thể, 16 cá nhân thuộc công an các đơn vị, địa phương đã có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện kế hoạch phòng, chống mại dâm.

Thăm dò khán giả