Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 11:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:47, Thứ 3, 04/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển lãm về biển đảo với đồng bào vùng cao

(ANTV) - Quảng Nam có đến 9 huyện trung du, miền núi cao, cách thành phố đồng bằng ven biển hàng trăm km. Việc tiếp xúc với biển đảo hay những bằng chứng về chủ quyền Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam đối với đồng bào vùng cao là rất hạn chế. Vì vậy, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức tuyên truyền nhằm cung cấp các thông tin, bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền biển, đảo Việt Nam đến khu vực miền núi cao, xa xôi để giúp đồng bào dân tộc thiểu số có cái nhìn chân thực, khách quan hơn về chủ quyền lãnh thổ quốc gia.

Bling Thị Phương, học sinh lớp 9/2 Trường PTDTNT Tây Giang háo hức cùng bạn bè tham quan triển lãm Hoàng Sa-Trường Sa. Với cô bé người Cơ Tu này, biển đảo hay những quần đảo lớn của đất nước lâu nay chỉ được nghe, xem, qua sách vở, lời giảng của thầy cô. Giờ được tận mắt chứng kiến những hiện vật, tư liệu và lời thuyết minh về những bằng chứng pháp lý, khẳng định chủ quyền Hoàng Sa-Trường Sa là của Việt Nam, Phương rất vui và tự hào.

Từ năm 2015, Quảng Nam là tỉnh đầu tiên trong cả nước triển khai tổ chức triển lãm lưu động đến các huyện miền núi bằng việc sử dụng bộ bản đồ và tư liệu về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa do Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng cho tỉnh. Và đến nay, huyện Tây Giang là đơn vị thứ 14 trong tỉnh Quảng Nam tổ chức Triển lãm.

Với một tỉnh có đông huyện miền núi biên giới xa xôi cách trở, nên việc mở những đợt triển lãm đến tận nơi, được coi là hình thức tuyên truyền khá hiệu quả trong việc nâng cao nhận thức về chủ quyền lãnh thổ không thể tách rời của Việt Nam với đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng thời, thông qua các nội dung, hình ảnh, tư liệu trưng bày tại triển lãm đã giúp cho đồng bào dân tộc thiểu số hiểu hơn về lập trường chính nghĩa của Việt Nam trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả