Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 04:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:21, Thứ 2, 11/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển lãm ảnh và các sản phẩm sáng tạo của tuổi trẻ

(ANTV) -  Nằm trong khuôn khổ chương trình Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022, sáng 10/12, Triển lãm ảnh và các sản phẩm sáng tạo của tuổi trẻ cả nước với chủ đề “Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh - Tự hào truyền thống, vững bước tương lai” đã khai mạc tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

Triển lãm đã trưng bày 500 hình ảnh, hiện vật tiêu biểu qua các thời kỳ lịch sử và 10 kỳ Đại hội của Đoàn. Trong đó, tập trung phản ánh, nêu bật những thành quả của công tác Đoàn và phong trào thanh niên sau ngày 30/4/1975, đặc biệt là đóng góp của tuổi trẻ Việt Nam qua 30 năm đổi mới đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng trên tất cả các lĩnh vực góp phần xứng đáng vào sự nghiệp đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước và hội nhập quốc tế.

Triển lãm được thực hiện với hình thức đổi mới, hiện đại, trải đều trong các không gian của Trung tâm hội nghị, sử dụng công nghệ mới như “khu vực triển lãm đại hội đoàn qua các thời kỳ bằng công nghệ thực tế ảo”, ứng dụng thông tin tăng sự tương tác với đại biểu. Đặc biệt không gian Tuổi trẻ sáng tạo có nhiều thiết bị công nghệ mới, các đại biểu có thể trải nghiệm, tương tác, khám phá nhiều nội dung triển lãm.

Các hình ảnh, hiện vật tại triển lãm cũng là lời tri ân của thế hệ trẻ hôm nay đối với các thế hệ thanh niên năm xưa qua đó cổ vũ, động viên thế hệ trẻ hôm nay phát huy truyền thống, tiếp tục xung kích, tình nguyện, sáng tạo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Phiên làm việc thứ nhất Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI

Sáng ngày 10/12, 1.000 đại biểu Đoàn viên tiêu biểu đại diện cho hơn 6,4 triệu Đoàn viên và gần 2,4 triệu thanh niên Việt Nam đã chính thức bước vào phiên làm việc thứ nhất của Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022.

Phát biểu Khai mạc phiên thứ nhất của Đại hội, anh Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn khóa X, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam đã gửi lời chào mừng tới tất cả các đại biểu đã về dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn khóa X khẳng định: "Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI là sự kiện chính trị quan trọng, ngày hội lớn của tuổi trẻ Việt Nam. Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI là Đại hội của tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, phát triển".

Tại phiên thứ nhất, anh Lê Quốc Phong đã tuyên bố Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022 chính thức bắt đầu. Cũng trong sáng nay Đại hội đã thông qua chương trình, quy chế làm việc của Đại hội, bầu đoàn chủ tịch, đoàn thư ký, bầu ban thẩm tra tư cách đại biểu, báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu, hướng dẫn thảo luận tại tổ trong phiên thứ 3 của Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI. 100% đại biểu có mặt tại Đại hội đã biểu quyết nhất trí thông qua chương trình làm việc của Đại hội và Quy chế của Đại hội.


 

BT
Thăm dò khán giả