Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 17:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:44, Thứ 7, 13/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển khai xây dựng nhà cho hộ nghèo tại huyện Vân Hồ

(ANTV) -Sáng nay (13/6), đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an  làm trưởng đoàn cùng đoàn công tác của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hưng Yên và Tỉnh ủy UBND tỉnh Sơn La đã đến dự Lễ bàn giao mái ấm người nghèo nơi biên giới, trao tặng nhà cho một số hộ gia đình tại huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La và triển khai việc xây dựng khu nhà bán trú, nhà ăn cho học sinh trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Phiêng Pằn, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La.

 

Dự buổi Lễ có Đồng chí Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên; Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La.
 
Huyện Vân Hồ là một trong 4 huyện nghèo của tỉnh Sơn La, đây cũng được coi là địa bàn trọng điểm phức tạp ANTT. Hiện nay nhiều hộ dân trên địa bàn huyện chỉ có nhà tạm bằng tranh, tre, nứa lá đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn. Qua khảo sát đã xác định được 1.383 hộ cần hỗ trợ khẩn cấp về nhà ở (trong đó có 798 hộ làm mới hoàn toàn và 585 hộ cần cải tạo, sửa chữa).
 
Trong khi đó trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Phiêng Pằn huyện Mai Sơn với hơn 1000 học sinh, 100% là con em đồng bào dân tộc thiểu số. hiện nay có hơn 500 học sinh có nhu cầu ở nội trú, tuy nhiên cơ sở vật chất của nhà trường chỉ đáp ứng được gần 400 học sinh, hơn 150 học sinh hiện đang phải ở nhờ nhà dân và nhà tạm.
 
Tại buổi lễ thay mặt lãnh đạo Bộ Công an Thứ trưởng Lương Tam quang đã trao tặng số tiền 5 tỷ đồng ủng hộ kinh phí xây dựng nhà bán trú cho học sinh trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Phiêng Pằn, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La
 
Đại diện các ngân hang, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã trao tặng 100 tấn gạo và hàng chục tỷ đồng  kinh ủng hộ xây dựng, sửa chữa nhà cho gần 1400  hộ nghèo tại huyện Vân Hồ tỉnh Sơn La.
 
Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh, hoạt động xây dựng, sửa chữa nhà cho các hộ nghèo tại huyệnVân Hồ tỉnh Sơn La và triển khai việc xây dựng khu nhà ở cho học sinh trường Phiềng Phằn, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La nhằm phát huy truyền thống quý báu “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc và thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo bền vững, hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, đồng thời phát huy những kết quả tích cực đã đạt được trong thực hiện chủ trương hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các hộ nghèo tại nhiều địa bàn, thời gian qua.
 
Trung tướng Lương Tam Quang phát biểu, với mục tiêu xây dựng, sửa chữa 1.383 căn nhà cho các hộ nghèo ở huyện Vân Hồ nhằm giúp cho các hộ sớm ổn định cuộc sống yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế xã hội đảm bảo quốc phòng an ninh. Việc xây dựng khu nhà ở bán trú và nhà ăn cho trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Phiêng Pằn huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La để các cháu học sinh có điều kiện học tập tốt hơn, phấn đấu học tập đạt kết quả tốt hơn để mai này góp sức xây dựng quê hương Sơn La ngày một giàu đẹp.
 
Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Phóng ,Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên bày tỏ vui mừng khi cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hưng Yên, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm về  huyện Vân Hồ trao tặng ngôi nhà tình nghĩa do Bộ Công an chủ trì phát động, đóng góp một phần công sức nhỏ bé cùng đảng bộ, nhân dân Sơn La thực hiện chương trình này. Đồng thời tin tưởng Sơn La sẽ phát huy truyền thống cách mạng của quê hương để thực hiện tốt chương trình xoá đói giảm nghèo, đảm bảo an ninh trật tự, giữ bình yên cho cuộc sống của nhân dân.
 
Chúc mừng gia đình 2 hộ nghèo tại bản Pa Cốp, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La được nhận bàn giao nhà trong đợt này. Thứ trưởng Lương Tam Quang hy vọng với những căn nhà mới các hộ gia đình sẽ yên tâm lao động sản xuất vươn lên trong cuộc sống, đóng góp cho công cuộc bảo vệ ANTT tại địa phương.
Thăm dò khán giả