Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 20:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:47, Thứ 6, 04/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển khai tuần tra kiểm soát đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

(ANTV) - Sáng 3/8, tại thành phố Đà Nẵng, Cục Cảnh sát giao thông phối hợp với Công an T.p Đà Nẵng, Công an Tỉnh Quảng Nam tổ chức hội nghị: “Triển khai kế hoạch tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi".

Cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi là một phần của tuyến đường bộ cao tốc Bắc- Nam. Đây là dự án trọng điểm quốc gia và là đường bộ cao tốc đầu tiên ở khu vực miền Trung. Với tổng chiều dài toàn tuyến 139,52 km đi qua địa phận Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, trong đó tuyến cao tốc có chiều dài 131,5km và đoạn nối tuyến cao tốc với Quốc lộ 1A dài 8,02km.

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Dánh, Phó Cục trưởng Cục CSGT cho rằng, thông qua việc bố trí lực lượng, phương tiện tổ chức tuần tra kiểm soát phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT, những bất cập về tổ chức giao thông, quản lý nhà nước về giao thông đường bộ để đề xuất cơ quan chức năng có biện pháp khắc phục góp phần kiềm tra TNGT và ùn tắc giao thông. Phối hợp đấu tranh, phòng ngừa với các loại tội phạm, buôn lâu gian lận thương mại hoạt động trên cao tốc. Đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp chở hàng quá khổ, quá tải, quá số người quy định, vi phạm tốc độ, đi không đúng phần; làn đường, nồng độ cồn.

 Việc kiểm soát xử lý vi phạm trên đường cao tốc đang còn chưa đồng bộ

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Dánh cũng nhấn mạnh, trong quá trình thực hiện, cán bộ, chiến sỹ CSGT phải chấp hành đúng quy định của pháp luật, quy trình công tác, Điều lệnh CAND; Không để xảy ra sai phạm, tiêu cực; Chủ động phòng ngừa và trấn áp kịp thời các đối tượng chống lại người thi hành công vụ. Đồng thời, đề nghị Công an T.P Đà Nẵng, Công an Tỉnh Quảng Nam phối hợp, tuyên truyền đến người dân sinh sống dọc hai bên tuyến đường có ý thức đối với công tác bảo vệ kết cấu hạ tầng và đảm bảo ATGT trên tuyến cao tốc, góp phần vào sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.

Với sự vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan chức năng thì mỗi người dân khi tham gia giao thông hãy tuân thể luật giao thông. Điều đó sẽ làm giảm tải được tình trạng mất ATGT, ùn tắc giao thông.

 

BT
Thăm dò khán giả