Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 03:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:39, Thứ 7, 12/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển khai tiêm vaccine nanocovax giai đoạn 3

(ANTV) -Nano Covax là vắc xin phòng COVID-19 đầu tiên của Việt Nam được đưa vào tiêm thử nghiệm lâm sàng trên người. Hiện nay, cơ quan nghiên cứu đã kết thúc giai đoạn 2 tiêm thử nghiệm vắc xin này và chuẩn bị bước vào giai đoạn 3. Theo đánh giá, sau tiêm giai đoạn 2, 100% tình nguyện viên đều sinh kháng thể và an toàn

 
Tính đến thời điểm này,  tổng số tình nguyện viên đăng ký tham gia thử nghiệm giai đoạn 3 vắc xin phòng COVID-19 Nano Covax lên hơn 6.000 người. Dự kiến 13.000 tình nguyện viên sẽ được tiêm trong giai đoạn 3.
 
Ngay trong buổi đầu tiên 30 tình nguyện viên đã được tiêm.
 
Các kết quả thử nghiệm 2 giai đoạn đầu cho thấy vắc xin Nano Covax an toàn, 100% tình nguyện viên đều sinh kháng thể trong máu.  Lượng kháng thể với virus SARS-CoV-2 của tất cả các tình nguyện viên đều tăng, sức khỏe an toàn, không có trường hợp phải xử lý thuốc, cấp cứu..
 
Vắc xin được đánh giá có hiệu quả với biến thể Anh và Nam Phi. Tác dụng với biến thể Ấn Độ sẽ tiếp tục được nghiên cứu trong giai đoạn 3.
 
Thiếu tướng GS TS Hoàng Văn Lương, Phó Giám đốc Học viện quân Y, Viện trưởng Viện nghiên cứu Y dược học Quân sự cho biết, hiện nay các nghiên cứu của giai đoạn 2 đã khẳng định là các đối tượng tham gia thử nghiệm đều an toàn , có tính sinh miễn dịch và có khả năng chung hòa virut covid-19 ở trong phòng thí nghiệm, cũng như các virut sống ở trong phòng thí nghiệm. Những tác dụng phụ của vắc xin nanocovax nằm trong giới hạn cho phép và chúng tôi thấy vắc xin nanocovax có tính an toàn đối  với người thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1, giai đoạn 2.
 
Sau 2 giai đoạn tiêm thử nghiệm vắc xin Nanocovax, bước vào giai đoạn 3, cơ quan nghiên cứu sẽ tiếp tục nghiên cứu, phát triển để tiến tới có thể tiêm được mở rộng hơn, với mục tiêu cung cấp thêm nguồn vắc xin phòng chống dịch.
 
 
Thăm dò khán giả