Thứ năm, ngày 21/10/2021 - 12:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:00, Thứ 6, 15/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ 12-17 tuổi

(ANTV) - Vaccine phòng COVID-19 đã được Bộ Y tế phê duyệt sử dụng cho lứa tuổi 12-17, được sử dụng 2 liều cơ bản và tiêm cùng loại. Nếu đã chuẩn bị đủ điều kiện thì mũi 1 sẽ được tiến hành tiêm chủng ngày từ tháng 10.

Thực hiện chiến lược tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, tính đến hết ngày 11/10/2021, Bộ Y tế đã tiếp nhận và tổ chức tiêm chủng hơn 55 triệu liều vaccine phòng COVID-19 cho người trên 18 tuổi.

Để từng bước tăng diện bao phủ và đạt hiệu quả sử dụng tối đa vaccine phòng COVID-19, theo kinh nghiệm của một số quốc gia, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố tiếp tục đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên, ưu tiên tiêm đủ liều cho các đối tượng từ 50 tuổi trở lên. Mở rộng đối tượng tiêm cho trẻ từ 12 - 17 tuổi theo lộ trình từ lứa tuổi cao đến thấp (tiêm trước cho lứa tuổi từ 16 - 17 tuổi và hạ dần độ tuổi) theo tiến độ cung ứng vaccine và tình hình dịch tại địa phương.

Hàng loạt tỉnh, thành vẫn yêu cầu test SARS-CoV-2 khi lưu thông

Bộ Y tế vừa ra văn bản hướng dẫn nêu rõ "không chỉ định xét nghiệm đối với việc đi lại của người dân", tuy nhiên nhiều tỉnh, thành vẫn yêu cầu phải trình giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính.

Theo hướng dẫn tạm thời của Bộ Y tế, không chỉ định xét nghiệm đối với việc đi lại của người dân; chỉ thực hiện xét nghiệm đối với trường hợp đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 4 (vùng đỏ) hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa) và các trường hợp nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 3 (vùng cam). Đối với người đã tiêm đủ liều vắc xin và người đã khỏi bệnh, chỉ xét nghiệm khi có yêu cầu điều tra dịch tễ. Tuy nhiên, nhiều tỉnh, thành vẫn yêu cầu phải trình giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính.

Tại Hà Nội, các chốt kiểm soát ở cửa ngõ vẫn duy trì việc kiểm tra giấy đi đường, giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính và giấy tờ tuỳ thân với người ra, vào Thủ đô. Tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Trị, Quảng Ngãi cũng yêu cầu phải khai báo y tế và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

BT
Thăm dò khán giả